Không lực Nga dội bom phá hủy hàng loạt căn cứ của HTS ở khắp Idlib

  • 01/04/2018 15:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 31-3, lực lượng không quân Nga đã tiến hành một loạt các cuộc không kích ở tỉnh Idlib, nhằm vào nhiều vị trí của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến đấu cơ của Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố trên bầu trời Syria

Chiến đấu cơ của Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố trên bầu trời Syria

Theo một báo cáo của quân đội Syria từ Damascus, quân đội Nga vừa phát động một cuộc không kích dữ dội nhắm vào các vị trí của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) ở Jisr Al-Shughour - một thành phố quan trọng gần biên giới Latakia-Thổ Nhĩ Kỳ, kết quả là hàng chục phiến quân thiệt mạng, nhiều căn cứ của HTS bị phá hủy hoàn toàn.

Ngoài nhắm mục tiêu Jisr Al-Shughour, không quân Nga còn tấn công phá nát tòa án Shari'ah của HTS gần thị trấn Al-Dana, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo cáo cho biết thêm, trong ngày 31-3, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành tổng cộng hơn 30 cuộc không kích nhằm vào hang ổ của phiến quân ở khắp tỉnh Idlib, gây thiệt hại nặng nề cho các nhóm khủng bố.

Hoạt động quân sự trên của Nga diễn ra, sau khi xuất hiện những báo cáo nói rằng, các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib đang chuẩn bị phát động cuộc tấn công quy mô lớn chống lại quân đội Syria trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục