Nga điều một loạt máy bay ném bom tầm xa đến Syria

  • 18/11/2015 00:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ trưởng Quốc Nga Sergei Shoigu, nước này vừa triển khai một phi đội máy bay ném bom tầm xa đến Syria nhằm tăng cường gấp đôi hoạt động không kích IS. 
“Chúng tôi đang tiến hành không kích quy mô lớn vào các mục tiêu của IS ở Syria. Chúng tôi sẽ tăng cường gấp đôi số lần không kích, cũng như kéo dài thời gian và phạm vi hoạt động của các máy bay”, Bộ trưởng Quốc Nga Sergei Shoigu nói trong một cuộc họp Hội đồng An ninh ở Moscow vào 17-11.
Nga lên kế hoạch tăng cường gấp đôi số vụ không kích vào IS

Nga lên kế hoạch tăng cường gấp đôi số vụ không kích vào IS

Nga lên kế hoạch tăng cường gấp đôi số vụ không kích vào IS

Ông Shoigu cho biết, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95, Tu-22 và Tu-160 đã tham gia vào hoạt động ở Syria và tổng cộng 37 máy bay mới vừa gia nhập nhóm tấn công ở Syria, bao gồm các chiến đấu cơ Su-34 và Su-27.

Theo Bộ Tham mưu Nga, Nga đã bước sang giai đoạn mới của chiếc dịch chống IS và trong thời gian tới sẽ có tất cả 25 máy bay ném bom tầm xa được triển khai đến Syria.

“Bằng việc thực hiện chiến dịch quân sự tại Syria, chúng tôi đang bảo vệ nước Nga và người dân của mình. Chiến dịch này không những tiếp tục mà còn được tăng cường, theo cách mà để những kẻ giết người nhận ra rằng, tội ác là không thể dung tha”, Tổng thống Putin cho hay.

Ngoài ra, ông Putin cũng đã ra lệnh cho tàu tuần dương Moskva, hiện đang bảo vệ cho căn cứ Latakia ở Syria từ Địa Trung Hải, phối hợp với hải quân Pháp, dẫn đầu bởi tàu sân bay Charles De Gaulle, chở theo 26 chiến đấu cơ và vừa đến Syria cách đây ít lâu. Theo Điện Kremlin, sự hợp tác giữa quân đội Nga và Pháp chính là kết quả của cuộc điện đàm trực tiếp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Francois Hollande. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục