Nga cung cấp S-300 cho Syria nhằm tăng cường sự ổn định chính trị

  • 21/04/2018 10:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 20-4 dẫn lời một nghị sĩ Syria nói rằng, việc Nga cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria sẽ góp phần vào sự ổn định chính trị tại quốc gia Trung Đông này.
Hệ thống tên lửa phòng không đất đối không S-300 của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không đất đối không S-300 của Nga

Bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế IV Yalta đang diễn ra ở Crimea, khi được một phóng viên hỏi mục đích của việc Nga cung cấp S-300 cho Syria là gì, bà Samer Shiha, một thành viên của Hội đồng Nhân dân Syria nói: "Tất nhiên, việc Nga giao S-300 cho Syria sẽ góp phần vào sự ổn định chính trị cho đất nước của chúng tôi".

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với Sputnik rằng, Moscow sẽ cung cấp cho Damascus các hệ thống tên lửa phòng không S-300, sau các cuộc tấn công tên lửa của phương Tây vào Syria hồi cuối tuần trước.

Bà Shiha cho biết thêm, Nga có thể giúp Syria phục hồi kinh tế thông qua ngành công nghiệp nặng của họ.

"Có nhiều cơ hội ở Nga để giúp Syria khôi phục mọi thứ đã bị phá hủy, và Nga có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, hay tái thiết nhà ở. Moscow có một ngành công nghiệp nặng rất phát triển, do vậy có thể giúp được Syria rất nhiều", bà Shiha nói, đồng thời nhấn mạnh, Syria sẽ tiếp tục làm việc với Nga trong cuộc chiến chống lại những người ly khai ở phía nam đất nước.

Trước đó, hôm 19-4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ nhận được thông tin nói rằng, phe đối lập có vũ trang ở Syria và nhóm khủng bố al- Nusra Front đang cố gắng tạo ra một quyền tự trị ở miền nam nước này với sự hỗ trợ của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục