Nga cung cấp hệ thống phòng thủ máy bay President-S cho Ai Cập

  • 26/12/2015 16:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một quan chức cao cấp trong Tập đoàn Công nghệ Radio – Điện tử (KRET) cho biết, Nga chuẩn bị cung cấp nhiều hệ thống phòng thủ President-S cho các máy bay quân sự và dân sự của Ai Cập.
“Hợp đồng đã được kí và chúng tôi làm theo khung thời gian đã định. Việc bàn giao chuẩn bị bắt đầu. Tất cả nhà máy của chúng tôi đều đáp ứng được các đơn đặt hàng của khách hàng”, phó giám đốc của KRET, ông Igor Nasenkov cho hay.
Hệ thống President-S có thể vô hiệu hoá các chip định vị của tên lửa tấn công

Hệ thống President-S có thể vô hiệu hoá các chip định vị của tên lửa tấn công

Hệ thống President-S có thể vô hiệu hoá các chip định vị của tên lửa tấn công

Hệ thống President-S dùng để bảo vệ máy bay và trực thăng trước các tên lửa phòng không và pháo cao xạ từ mặt đất hoặc trên biển. Một hệ thống này thường gồm thiết bị điều khiển, trạm cảnh báo bức xạ laze, trạm cảnh báo tấn công tên lửa, trạm gây nhiễu tích cực, trạm chế áp quang điện tử laze.

President-S sẽ phóng nguồn phát xạ laze đa phổ đến đầu tự dẫn quang học hoặc gây nhiễu các chip dẫn đường của tên lửa. Nó có thể được lắp đặt trong hoặc ngoài khung máy bay hoặc các điểm treo trên thân máy bay và trực thăng.

Hiện hệ thống này đang được Nga sử dụng trên các mẫu trực thăng Ka-52, Mi-28 và Mi-26.

KRET là một trong những công ty lớn nhất nước Nga, được thành lập từ năm 2009 và đang là một phần của tập đoàn công nghệ quốc gia Rostec. KRET đã sản xuất nhiều hệ thống tác chiến điện tử bao gồm radar Moskva-1, hệ thống phòng thủ President-S cho các máy bay quân và dân sự, cũng như các hệ thống cảnh báo hoả lực Rtut-BM.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục