Nga có thiết bị nhìn xuyên tường, dò được thắt lưng cài bom

  • 21/11/2015 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tại triển lãm an ninh Milipol lần thứ 19 diễn ra từ ngày 17 đến 20-11 ở Paris, Nga đã trình làng 84 mẫu thiết bị an ninh hiện đại mới.  

Trong những thiết bị quân sự này, đáng chú ý có 2 loại máy quét, cho phép người sử dụng có thể nhìn xuyên tường. Một loại chỉ nặng 0,6 kg và có thể nhìn thấy được vật thể đằng sau bức tường ở khoảng cách 14m. Thiết bị nhìn xuyên tường thứ 2 nặng khoảng 4,5 kg, nhưng nhìn được những vật thể sau bức tường cách 20m.

Nga đã giới thiệu tổng cộng 84 thiết bị hỗ trợ an ninh mới ở triển lãm Milipol

Nga đã giới thiệu tổng cộng 84 thiết bị hỗ trợ an ninh mới ở triển lãm Milipol

Nga đã giới thiệu tổng cộng 84 thiết bị hỗ trợ an ninh mới ở triển lãm Milipol

Các máy quét không những chỉ nhìn được vật thể hay cử động của con người sau bức tường mà còn cả những thứ chôn sâu dưới lòng đất hoặc trong đường ống nước.

Ngoài ra, các nhà sản xuất Nga cũng trình làng ở triển lãm này thiết bị dò tìm kẻ đánh bom liều chết.

“Chúng tôi có thiết bị phát hiện ra thắt lưng đánh bom liều chết, tên Anker-R. Nguyên mẫu này có khả năng xác định chính xác kẻ nào đang đeo một quả bom ở khoảng cách 5 đến 6m”, giám đốc của công ty YUTTA, ông Vladimir Tkach nói với hãng tin RIA Novosti.

Thiết bị này là một màn hình nhỏ kết nối với tai nghe không giây, sẽ dò tìm ra mục tiêu nhờ tín hiệu từ trường phát ra từ thuốc nổ của quả bom. Ông Tkach khẳng định, đây là thiết bị có khả năng hoạt động hiệu quả với hầu hết loại bom hiện nay.

Triển lãm an ninh Milipol là một sự kiện để các nhà sản xuất vũ khí trên thế giới giới thiệu và trưng bày  những vũ khí trấn áp và đảm bảo an ninh mới nhất. Sự kiện này đã được kéo dài hơn dự kiến, sau loạt khủng bố đẫm máu ở Paris vào hôm 13-11 khiến 129 người thiệt mạng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục