Nga chuyển lượng lớn xe bọc thép mới nhất đến biên giới DPR và LPR

  • 25/03/2021 15:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Được dự đoán là sắp ​​xảy ra xung đột vũ trang ở Donbass, quân đội Nga đã khẩn cấp vận chuyển thiết bị quân sự tới biên giới của nước Cộng hòa Nhân dân Donestk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng.
Nga chuyển lượng lớn xe bọc thép mới nhất đến biên giới DPR và LPR ảnh 1

Nga chuyển lượng lớn xe bọc thép đến biên giới DPR và LPR

Theo thông tin sơ bộ, rất nhiều thiết bị quân sự, trong đó có xe bọc thép mới nhất Tiger của Nga, đã được vận chuyển bằng đường sắt đến khu vực.

Trong các bức ảnh, có thể thấy hàng chục đơn vị thiết bị bọc thép quân sự, chúng được cho là sẽ dùng để bảo vệ biên giới của LPR và DPR trong trường hợp bị tấn công.

Phía Matxcơva hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về việc chuyển giao những phương tiện bọc thép này, tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng, nếu Nga đưa lực lượng vào Donbass, họ thực sự muốn đảm bảo việc bảo vệ biên giới trước chiến dịch quân sự sắp xảy ra của lực lượng vũ trang Ukraine.

Cần nhắc lại rằng, Tổng thống Vladimir Putin trước đó đã tuyên bố sẽ cung cấp tất cả sự hỗ trợ cần thiết cho Donbass trong trường hợp xảy ra những mối đe dọa rõ rệt đối với cư dân của DPR và LPR.

Phía Nga cũng đã từng cảnh báo về việc sẽ phong tỏa một nửa bầu trời Ukraine nếu Kiev quyết định sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ để tấn công vào miền Đông nước này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục