Nga chở số lượng lớn vũ khí đến Syria, sẵn sàng chiến dịch mới tiêu diệt phiến quân

  • 22/11/2018 13:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tàu của hải quân Nga được nhìn thấy đang vận chuyển một số lượng lớn xe tăng và xe bọc thép đến Syria để giao cho quân đội nước này, khi họ chuẩn bị phát động chiến dịch mới tại khu vực phía tây bắc Syria.

Nga chở số lượng lớn vũ khí đến Syria, sẵn sàng chiến dịch mới tiêu diệt phiến quân ảnh 1

Tàu Nikolay Filchenkov 152 của Nga chở khí tài tiến về Syria 

Nhóm quan sát quân sự Yoruk Isik ngày 21-11 đã chụp được cảnh tàu đổ bộ hạng nặng Nikolay Filchenkov 152 lớp LST thuộc Dự án 1171 BSF Tapir của Nga đang đi qua eo biển Bosphorus và hướng về phía biển Địa Trung Hải.

Tàu này được cho là đang trên đường đến thành phố cảng Tartous của Syria, và sẽ chuyển giao các vũ khí cho quân đội mước này để phục vụ cho chiến dịch quân sự sắp tới tại khu vực phía tây bắc Syria.

Theo nguồn tin, tàu Nikolay Filchenkov đã chở số lượng lớn các xe tăng và xe bọc thép.

Được biết, con tàu này có thể chở tới 20 xe tăng hoặc 40 xe chiến đấu bọc thép hoặc 1.000 tấn thiết bị, do vậy, hải quân Nga thường sử dụng các tàu kiểu này để vận chuyển xe bọc thép với số lượng lớn tới Syria.

Nga liên tiếp gửi khí tài quân sự đến Syria trong thời gian qua. Động thái này được cho là nhằm đáp trả việc các nhóm khủng bố trong vùng đệm Idlib liên tiếp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục