Đáp trả Mỹ, Nga chở thêm vũ khí, phương tiện quân sự tới Syria

  • 16/04/2018 11:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một tàu hải quân của Nga đã chở theo nhiều vũ khí, phương tiện quân sự trên đường tới Syria trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại quốc gia Trung Đông này.
Tàu Nga trên đường tới Syria

Tàu Nga trên đường tới Syria

Trang Yoruk Isik đưa tin, hình ảnh con tàu đã được chụp lại vào ngày 15-4 khi nó băng qua eo biển Bosphorous. Đây là eo biển chia cắt phần thuộc châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ với phần thuộc châu Á của nước này. Nó nối biển Marmara với biển Đen.

Theo Yoruk Isik, tàu đổ bộ lớp Alligator của Nga đang trên đường tới cảng Tartous ở phía Tây Syria, chở theo những thiết bị hạng nặng, bao gồm cả xe thiết giáp chở quân BTR 80, xe chở dầu Ural 4320, xe cứu thương và xe tải Kamaz.  

Động thái này diễn ra chỉ 24 giờ sau khi Mỹ, Anh và Pháp bắn hơn 100 quả tên lửa hành trình vào Syria.

Các đợt không kích do quân đội Mỹ dẫn đầu nhằm vào Syria hôm 14-4 dường như không tạo ra khác biệt đối với cuộc chiến trên bộ. Quân đội Syria tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn Đông Ghouta, gọi đây là “chiến thắng vĩ đại”.

Quân đội Chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad cho biết trong một tuyên bố rằng “tất cả những kẻ khủng bố đã rời khỏi Douma”. Đây là thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy ở gần Thủ đô Damascus của Syria.

Tin cùng chuyên mục