Nga chở hàng cứu trợ đến Italy trong bối cảnh xe quân sự tiếp tục chuyển quan tài ra khỏi Lombardy

  • 23/03/2020 10:43
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - 4 chiếc máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 của Nga mang theo chuyên gia và vật tư y tế vừa hạ cánh xuống căn cứ không quân Pratica di Mare để giúp Italia chiến đấu với cuộc khủng hoảng Covid-19 tàn khốc.
Nga chở hàng cứu trợ đến Italy trong bối cảnh xe quân sự tiếp tục chuyển quan tài ra khỏi Lombardy

Trên các chuyến bay này là các bác sĩ và chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của Nga, cũng như các thiết bị cần thiết cho chẩn đoán và khử trùng. Các đội sẽ ngay lập tức bắt đầu công việc sau khi phía Italia chỉ dẫn về các khu vực triển khai.

Bộ trưởng Quốc phòng Italia, tướng Enzo Vecciarelli đã đích thân cảm ơn người dân Nga vì sự hỗ trợ này. “Thay mặt toàn bộ nhân dân Italia, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ của Nga vào thời điểm khó khăn như vậy...”.

Matxcơva đã huy động 9 máy bay chở hàng viện trợ khẩn cấp tới Italia. Việc này được triển khai theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin sau khi ông có cuộc điện đàm với Thủ tướng Italia Giuseppe Conte hôm 21-3.

Theo số liệu mới nhất, tính đến hết chủ nhật 22-3, Italia có thêm 651 ca tử vong vì Covid-19, tổng cộng đã có 5.476 trường hợp tử vong trong tổng số ca được chẩn đoán là gần 60.000 người.

Trước đó 1 ngày, nước này chứng kiến kỷ lục về số ca tử vong trong 1 ngày: 793 người chết trong vòng 24 giờ. Tại Lombardy, một đoàn xe khác của quân đội tiếp tục vận chuyển thi thể nạn nhân Covid-19 ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đoàn xe tải quân sự Italy rời nghĩa trang Bergamo vào ban ngày hôm 21-3, khi nhà chức trách tuyên bố số người chết trong ngày cao nhất cho đến nay. Các quan tài được đưa đến một nhà hỏa táng ở Ferrara, Emilia-Romagna, vì các nhà xác ở khu vực Bologna không còn khả năng xử lý đối với số nạn nhân ngày càng tăng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục