Nga: Bỏ phiếu bầu Tổng thống ngay tại vũ trường

  • 05/03/2012 00:09
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Một trong những camera truyền trực tiếp từ các điểm bỏ phiếu ở Nga đã vô tình ghi lại cảnh mọi người đang khiêu vũ trong một bữa tiệc, nơi mà chỉ vài giờ sau sẽ là một điểm bỏ phiếu của nước này. 

Kênh truyền hình trực tiếp đã tình cờ ghi lại cảnh các thanh niên đang nhảy múa cuồng nhiệt trong một vũ trường ở Kirov, dưới ánh đèn mờ và tiếng nhạc ồn ào. Giống như tại Anh, nhiều điểm bỏ phiếu ở Nga được đặt tại các nơi công cộng, nhưng rất hiếm khi chính phủ Anh chọn những nơi như vũ trường để đặt hòm phiếu. Đoạn video được tung lên mạng có tên “Dancing at a polling station in Kirov” (Khiêu vũ tại điểm bỏ phiếu ở Kirov). “Có hơn 1000 người đang nhảy disco tại điểm bỏ phiếu. Màn khiêu vũ đã kéo dài 4 giờ đồng hồ trước giờ bầu cử”, người đăng video cho biết.

Các webcam được cài đặt tại các điểm bỏ phiếu ở Nga để đáp lại những lời cáo buộc vô căn cứ về việc gian lận trong bầu cử. Chính phủ đã cho lắp đặt gần 200.000 camera tại 91.000 điểm bầu cử, chi phí lên tới gần nửa tỉ đô la Mỹ. Tất cả lịch phát sóng các camera này đều được đăng công khai trên mạng Internet.


Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục