Sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa, Mỹ và Hàn Quốc liền triển khai tập trận tên lửa đạn đạo nhằm 'gửi thông điệp cảnh báo' tới Bình Nhưỡng.
Ngày 5/7, Yonhap cho biết, liên quân Mỹ và Hàn Quốc đã phóng hàng loạt tên lửa, bao gồm tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 và tên lửa chiến thuật ATACMS.
Hội đồng tham mưu trưởng Quân đội Hàn Quốc xác nhận các tên lửa được phóng ra vùng biển Nhật Bản.
Văn phòng tổng thống Hàn Quốc khẳng định, Tổng thống Moon Jae In đã yêu cầu triển khai cuộc tập trận với mục đích phô diễn 'sức mạnh phòng thủ tên lửa' của liên minh Mỹ - Hàn.
"Tổng thống Moon cho rằng hành động khiêu khích nghiêm trọng của Triều Tiên đòi hỏi chúng ta phải phản ứng mạnh mẽ hơn việc chỉ đưa ra một thông báo, chúng ta phải chứng minh cho Triều Tiên thấy tên lửa phòng thủ của ta luôn sẵn sàng", thông báo từ Nhà Xanh cho biết.
MGM-140 ATACMS là dòng tên lửa đạn đạo chiến thuật được Tập đoàn Lockheed Martin phát triển dành cho quân đội Mỹ và một số nước đồng minh.
Tên lửa đạn đạo MGM-140 có tầm bắn từ 150 - 300km tùy biến thể.
Nó có thể được triển khai trên nhiều nền tảng khác nhau đa phần là các phương tiện cơ giới mặt đất với các biến thể như pháo phản lực M270 MLRS hay HIMARS.
Dù có kích thước khá lớn cùng hình dáng bên ngoài khá đặc biệt nhưng trên thực tế mỗi hệ thống M270 MLRS chỉ có thể mang theo 2 tên lửa MGM-140, con số này trên HIMARS chỉ có 1.
Sau khi được đưa vào trang bị, Lockheed Martin tiếp tục phát triển dự án ATACMS với việc cho ra đời các biến thể tiếp theo của MGM-140 gồm: MGM-140B - Block IA, MGM-164 ATACMS - Block II và MGM-168 ATACMS - Block IVA.
Mỗi biến thể được phát triển dành cho từng loại nhiệm vụ khác trong đó MGM-168 ATACMS - Block IVA sở hữu tầm bắn xa nhất lên đến 300km với khả năng mang theo một đầu đạn nổ cực mạnh, nặng 230kg.
Đạn tên lửa MGM-140 nặng 1,6 tấn, dài 4m, đường kính thân 610mm, có thể mang theo nhiều loại đầu đạn khác nhau bao gồm cả các loại đầu đạn phân mảnh có khả năng gây sát thương trên diện rộng và chúng được dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu và dẫn đường quán tính. Gần đây Mỹ đang tái khởi động chương trình chế tạo phiên bản mới của loại tên lửa này có tầm phóng lên tới 500km.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Sức mạnh loại tên lửa Mỹ vừa phóng ngay sau khi Triều Tiên thử ICBM

  • 06/07/2017 11:17
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Nhằm đáp trả hành động của Triều Tiên, Mỹ - Hàn Quốc đã cùng phóng tên lửa đạn đạo chiến thuật. Tên lửa MGM-140 của Mỹ được coi là một trong những loại tên lửa chiến thuật nguy hiểm bậc nhất hiện nay trên thế giới.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC