Quân đội Philippines quyết định dùng những chiếc chiến đấu cơ tối tân nhất FA-50PH của mình để tấn công nhóm khủng bố thân IS tại Marawi.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thề quyết tâm tiêu diệt lực lượng khủng bố tại đây.
Thành phố Marawi là nơi chịu sự tàn phá khốc liệt do các cuộc giao tranh kéo dài giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân Hồi giáo Maute
Isnilon Hapilon (ngồi giữa) là lãnh đạo cấp cao của nhóm Abu Sayyaf, kẻ chỉ huy nhóm khủng bố ở thành phố Marawi. Nhóm khủng bố này nổi tiếng với các hoạt động bắt cóc đòi tiền chuộc.
Việc sử dụng các chiến đấu cơ FA-50PH được cho là động thái cương quyết của chính phủ Philipinestrong việc tiêu diệt nhóm khủng bố khét tiếng thân IS này.
FA-50PH là phiên bản chiến đấu được phát triển trên cơ sở dòng máy bay huấn luyện phản lực TA-50 "Đại bàng vàng" của Hàn Quốc.
Máy bay được trang bị pháo 20mm, tên lửa đối không, đối đất và các loại bom cho khả năng hủy diệt lớn.
FA-50PH có sức mạnh hỏa lực tương đối tốt với khả năng mang tới 3,7 tấn vũ khí trên 7 giá treo (gồm 4 dưới cánh, 2 đầu mút cánh và một dưới thân).
FA-50PH được trang bị một động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy F404 cho tốc độ bay tối đa 1.770km/h.
Tầm bay của FA-20PH là gần 2.000km. Trong tác chiến đối không, FA-50PH có thể mang tên lửa không đối không hồng ngoại AIM-9 và tên lửa tầm xa tự dẫn radar AIM-120.Trong tác chiến đối đất, FA-50PH có thể mang tên lửa tầm ngắn AGM-65 Maverick và nhiều loại bom, bao gồm cả bom thông minh do Mỹ hay Israel chế tạo.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Điều chiến đấu cơ FA-50PH, Philippines quyết dìm khủng bố Abu Sayyaf thân IS "xuống hỏa ngục"

  • 06/07/2017 13:08
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Philippines quyết định dùng chiến đấu cơ hiện đại nhất nước này FA-50PH để tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf khét tiếng.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC