Nga biên chế thêm 1 trung đoàn S-400 Triumph và hàng chục radar

  • 09/01/2014 15:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng phòng thủ không gian nước này sẽ được biên chế thêm 1 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 Triumph và hàng chục radar các loại trong năm nay.

Theo phát ngôn viên Lực lượng phòng thủ không gian Nga, danh sách các radar sẽ được biên chế cho lực lượng này bao gồm 6 tổ hợp radar chủ động Nebo-M và 23 radar tầm thấp Podlyot và tầm trung đến cao Sopka.

Ngoài ra, còn một số lượng radar Kasta và Desna không xác định cũng nằm trong danh sách được biên chế cho lực lượng phòng thủ không gian trong năm nay.

Trong khi đó, Tư lệnh Lực lượng phòng thủ không gian Nga Alexander Golovko còn tiết lộ, lực lượng này có kế hoạch sẽ bổ sung thêm một trung đoàn tên lửa phòng không S-400 Triumph trong năm 2014.

Nga biên chế thêm 1 trung đoàn S-400 Triumph và hàng chục radar ảnh 1
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 

Khu vực Orenburg ở Urals và khu vực Altai và Krasnoyarsk ở vùng Siberia sẽ được ưu tiên triển khai các radar cảnh báo sớm Voronezh-M

Hiện tại, thành phần chiến đấu của Lực lượng phòng thủ không gian Nga bao gồm ba trung đoàn tổ hợp các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến tầm xa và tầm trung S-400 Triumph, 18 xe chiến đấu trong tổ hợp tên lửa pháo phòng không cận chiến Pantsir-S cùng các trạm radar Gamma, Nebo-SVU và các tổ hợp phương tiện tự động hóa Phundament.

Năm ngoái, quân đội Nga đã đưa vào biên chế khoảng 20 radar các loại, trong đó Gamma-S, Nebo-U và Podlyot-K cho các đơn vị kỹ thuật vô tuyến điện.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục