Nga bắt đầu tấn công dồn dập phiến quân IS ở Al-Sweida

  • 30/07/2018 10:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng không quân Nga mới đây đã tiến hành một loạt các cuộc không kích chống lại những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida.

Nga bắt đầu tấn công dồn dập phiến quân IS ở Al-Sweida ảnh 1

Chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga xuất kích làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin, các chiến đấu cơ Nga bắt đầu dội bom vào IS chiều ngày 29-7, sau một cuộc tấn công mạnh mẽ do Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) thực hiện gần Hẻm núi Safa phía đông bắc Al-Sweida.

Các cuộc không kích của Nga đã khiến những kẻ khủng bố IS hoảng sợ, tháo chạy khỏi một số vị trí để tránh bị thương vong.

Trong khi đó, tại vùng nông thôn phía tây nam Daraa, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga cũng đã dội bom dồn dập những kẻ khủng bố Jaysh Khaled bin - nhóm có liên hệ với IS.

Theo một nguồn tin quân sự ở Daraa, quân đội Nga đã tiến hành hơn 10 cuộc không kích vào các vị trí của IS trong khu vực Yarmouk Basin, với mục tiêu chính là các tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố gần thị trấn Shajarah.

Hoạt động quân sự này của Nga ở miền nam Syria diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhóm khủng bố IS tiến hành một cuộc tấn công khiến hơn 250 người ở Al-Sweida thiệt mạng.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục