Nga bán số lượng lớn xe tăng T-90MS cho Iraq

  • 20/07/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một phụ tá cho Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự đã xác nhận về một hợp đồng bán "lô hàng lớn" xe tăng chiến đấu hiện đại T-90MS cho Iraq.

Nga bán số lượng lớn xe tăng T-90MS cho Iraq ảnh 1

Xe tăng T-90 của Nga

Công ty Uralvagonzavod của Nga cho hay, lô hàng đầu tiên gồm73 chiếc xe tăng đã được lên kế hoạch cho năm nay.

"Một hợp đồng vô cùng ấn tượng. Tôi không thể xác định chính xác giá trị của nó, nhưng số lượng xe tăng là rất lớn", ông Vladimir Kozhin, phụ tá cho Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự nói với tờ Izvestiya, đồng thời cho biết thêm, Kuwait cũng đang rất quan tâm đến loại thiết bị quân sự hạng nặng này.

T- 90MS được coi là một trong những loại xe tăng chiến đấu dũng mãnh nhất trên thế giới. Nó có thể đứng vững trên trận địa, chống lại số lượng lớn kẻ thù được trang bị vũ khí chống tăng.

Xe tăng này được trang bị một súng máy điều khiển từ xa, một tháp pháo hiện đại và hệ thống phòng thủ toàn diện bao gồm các module cơ động có thể dễ dàng tháo, lắp.

Khả năng tấn công của tăng T-90MS được tăng lên nhờ một hệ thống điều khiển hỏa lực rất hiện đại. Hệ thống quan sát toàn cảnh thế trận được tích hợp với hệ thống thị giác tầm nhiệt, cho phép sỹ quan chỉ huy xe tăng theo dõi hiệu quả các mục tiêu địch cả ngày lẫn đêm, bất chấp mọi điều kiện thời tiết bất lợi, tầm nhìn vẫn không suy giảm.

T-90MS còn được trang bị một hệ thống theo dõi và tìm diệt, cho phép xạ thủ tự tin tiến lên phía trước chống lại nhiều mục tiêu kẻ thù. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục