Nga bán xe tăng T-90MS cho khách hàng bí mật ở Trung Đông

  • 26/02/2017 16:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga cho biết, họ đã kí hợp đồng bán xe tăng T-90MS cho một quốc gia Trung Đông, tuy nhiên, từ chối tiết lộ đây là nước nào.

“Một hợp đồng lớn vừa được kí với một quốc gia Trung Đông vào tháng 12-2016. Một bản hợp đồng khác với quy mô tương tự cũng chuẩn bị được kí tiếp”, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga, ông Denis Manturov nói với hãng tin Tass.

Đại diện quân đội Nga, ông Alexei Maslov cho biết, T-90MS là phiên bản được Nga định hướng cho việc xuất khẩu và đang ở trong dây chuyển sản xuất giới hạn. Nga sẽ hỗ trợ bảo dưỡng trọn đời chiếc xe tăng này cho khách hàng đồng thời tỏ ý sẵn sàng thành lập các cơ sở sửa chữa và nâng cấp ở chính quốc gia đặt mua.

Ngoài hợp đồng đã kí, ông Manturo cũng tiết lộ, họ đang bàn bạc các hợp đồng của T-90MS với nhiều nước Trung Đông khác.

T-90MS là phiên bản Nga phát triển cho định hướng xuất khẩu

T-90MS là phiên bản Nga phát triển cho định hướng xuất khẩu

T-90MS được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 và được xem là phiên bản hiện đại hóa của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S. Nó có kíp lái 3 người, vũ khí chủ lực bao gồm pháo 125mm và súng máy phòng không 7,62mm.

Khả năng tấn công của xe tăng được tăng lên nhờ một hệ thống điều khiển hỏa lực hoàn toàn mới và rất hiện đại. Hệ thống quan sát toàn cảnh thế trận được tích hợp với hệ thống thị giác tầm nhiệt, cho phép chỉ huy xe tăng theo dõi hiệu quả các mục tiêu địch cả ngày lẫn đêm bất chấp mọi điều kiện thời tiết. Vào cuối năm 2016, Ấn Độ cũng vừa quyết định đặt mua 464 chiếc T-90MS từ Nga.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục