Nga - Ấn Độ hợp tác phát triển các hệ thống phòng không

  • 04/01/2016 07:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hãng sản xuất vũ khí Almaz-Antei của Nga và công ty Reliance Defence của Ấn Độ vừa kí thoả thuận phát triển, sản xuất và bảo dưỡng các hệ thống tên lửa phòng không và radar cho lực lượng vũ trang Ấn Độ.

“Almaz-Antei và Reliance Defence đã thảo luận về việc hợp tác trong lĩnh vực hiện đại hoá, bảo trì và đại tu các hệ thống tên lửa phòng không được phát triển bởi hãng Almaz-Antei đang biên chế trong quân đội Ấn Độ”, thông cáo từ Reliance Defence vào hôm 3-1 cho hay.

Nga - Ấn Độ hợp tác phát triển các hệ thống phòng không ảnh 1Hệ thống Tor-M1 được sản xuất bởi Nga

Ngoài ra, 2 công ty sẽ cùng nhau phát triển một hệ thống phòng không mới trong tương lai. 

Nga và Ấn Độ đã cùng thống nhất một danh sách các hệ thống phòng không, radar và thiết bị điều khiển tự động sẽ cùng hơp tác chung, bao gồm cả hệ thống tên lửa săn máy bay Tor-M1. Tuy nhiên, Reliance Defence không nói hệ thống phòng không tầm xa S-400 Ấn Độ sắp mua có nằm trong thoả thuận hay không.

TOR-M1 9A331-1 là hệ thống tên lửa phòng không lưu động, được thiết kế và sản xuất bởi Bộ Quốc phòng Nga. Nó có thể bảo vệ tốt các cơ sở quân sự hoặc dân sự bởi nhiều loại vũ khí dẫn đường chính xác như tên lửa hành trình, bom, trực thăng, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái. 

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục