Ấn Độ thử nghiệm tên lửa bắn loạt có dẫn đường Pinaka II

  • 03/01/2016 19:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Truyền thông Ấn Độ cho biết, nước này vừa thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa bắn loạt Pinaka II ở bãi thử nghiệm Pokhran, miền bắc bang Rajasthan.

Lực lượng vũ trang Ấn Độ và Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) là 2 đơn vị đã thử nghiệm hệ thống này.

“Hệ thống tên lửa Pinaka II phiên bản có hỗ trợ từ người sử dụng, đã được thử nghiệm thành công ở bãi thử Pokhran vào khoảng 3 ngày trước”, tờ Times of India trích dẫn lời một quan chức Ấn Độ vào hôm 3-1.
Hệ thống tên lửa bắn loạt Pinaka II

Hệ thống tên lửa bắn loạt Pinaka II

Hệ thống tên lửa bắn loạt Pinaka II

Hệ thống tên lửa Pinaka II, với tầm bắn hơn 60km, được đặt trên các xe tải chuyên dụng, để bổ sung cho pháo binh nhằm tấn công những khu vực rộng lớn bằng những loạt bắn liên tiếp. Nó có 2 phiên bản tên lửa là có điều khiển và không có điều khiển.

Hệ thống tên lửa bắn loạt Pinaka đã trải qua nhiều vụ thử nghiệm nghiêm ngặt từ năm 1995. Hệ thống này đã được biên chế cho quân đội và các vụ thử nghiệm hiện nay được tiến hành với một số cải tiến nhằm tăng cường hiệu quả của tên lửa.

Theo các nguồn tin quân sự nước này, thời gian chuẩn bị và tốc độ bắn nhanh của hệ thống sẽ giúp lực lượng có một lợi thế nhất định trong các cuộc xung đột cường độ thấp.

Mỗi hệ thống Pinaka có thể bắn mỗi loạt 12 tên lửa trong vòng 44 giây và một khẩu đội gồm 6 bệ phóng có thể vô hiệu hóa được một khu vực mục tiêu rộng 3,9 km2. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục