Sáng 30-1-2026, Phòng An ninh kinh tế, Phòng Tham mưu CATP Hà Nội đã phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội I triển khai mô hình “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên không gian mạng”.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình, quy chế hoạt động. Theo đó, ông Nguyễn Viết Hùng, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội I là Trưởng ban chỉ đạo, các Phó Giám đốc là Phó ban và GĐ các phòng giao dịch và trưởng các phòng ban trực thuộc Ngân hàng là thành viên.
Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội I, Phó trưởng Ban thường trực chỉ đạo mô hình, đây không chỉ đơn thuần là phong trào, mà là giải pháp được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, gắn chặt với hoạt động nghiệp vụ ngân hàng và trách nhiệm của Chi nhánh đối với khách hàng và xã hội.
Mục tiêu xuyên suốt của mô hình là tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, đưa công tác bảo đảm an ninh, an toàn trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, người lao động, gắn chặt với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại từng phòng ban, từng chi nhánh huyện, từng phòng giao dịch.
Agribank Chi nhánh Hà Nội I sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với CATP Hà Nội, chính quyền địa phương, các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, chia sẻ thông tin và từng bước hình thành các cụm liên kết an toàn về an ninh trật tự, phù hợp với đặc thù hoạt động ngân hàng.
Thượng tá Nguyễn Hào Hùng, Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế CATP Hà Nội nhìn nhận, thời gian qua, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội I đã thực hiện rất hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, trước bối cảnh tội phạm công nghệ cao diễn biến ngày càng tinh vi, phức tạp, Ngân hàng xây dựng và cho ra mắt mô hình là một bước đi hết sức cần thiết, cấp bách và mang ý nghĩa thiết thực.
“Thông qua việc triển khai mô hình tại Chi nhánh Hà Nội I là để bảo vệ tài sản của Nhà nước và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu Agribank; đồng thời là nội dung thiết thực trong phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn Chi nhánh đóng trụ sở, nâng cao hiệu quả công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là công tác phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên không gian mạng đối với khách hàng nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng, tạo môi trường an toàn, lành mạnh” – Thượng tá Nguyễn Hào Hùng khẳng định.
Trên cơ sở các nội dung đã được thống nhất tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh, ông Nguyễn Viết Hùng, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhành Hà Nội I yêu cầu toàn Chi nhánh quán triệt, thống nhất thực hiện nghiêm các hướng dẫn của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cơ quan, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2026; coi đây là nhiệm vụ quan trọng gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, bộ phận.
Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, người lao động và khách hàng về hành vi, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng; chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa, hạn chế thấp nhất rủi ro phát sinh trong hoạt động ngân hàng.
Tăng cường phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các lực lượng chức năng, góp phần giữ vững an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Đồng thời đề nghị trưởng các Phòng nghiệp vụ, Giám đốc các Chi nhánh loại II, Giám đốc các phòng giao dịch trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, đảm bảo mô hình được thực hiện thực chất, hiệu quả, không hình thức.
“Với sự đồng hành, hỗ trợ của CATP và sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, người lao động, tôi tin tưởng rằng, mô hình sẽ phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng và đóng góp tích cực vào sự ổn định, phát triển chung của Thủ đô” – ông Nguyễn Viết Hùng khẳng định.