Nên và không nên khi nối lại tình xưa nghĩa cũ

  • 29/11/2013 15:17
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là một số lời khuyên về những việc nên và không nên khi bạn cân nhắc nối lại tình cũ với một nửa của mình để tiếp tục xây dựng mối quan hệ.

Không nên

1. Vội vàng

Khi vội vàng quay lại với người cũ, bạn có thể đang cố gắng lờ đi sự thật về tình trạng mối quan hệ của mình. Hãy tiến từng bước chậm và chắc. Bạn sẽ có cơ hội để xây dựng lại một nền móng vững chắc hơn cho mối quan hệ lứa đôi sau khi đã đổ vỡ và hiểu điều gì còn thiếu trong mối quan hệ của mình.

Nên và không nên khi nối lại tình xưa nghĩa cũ ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Nghĩ mọi việc sẽ dễ dàng

Một mối quan hệ với người cũ hay mới đều không thể luôn luôn dễ dàng. Bạn sẽ phải đối mặt những khó khăn và thử thách. Nếu bạn quyết tâm quay lại với người cũ, bạn cần nhìn nhận xem liệu mối quan hệ của bạn có thể trụ vững trước sóng gió cũng như sự trưởng thành, chín chắn của cả hai sau đổ vỡ trước đó.

3. Lờ đi nguyên nhân vì sao bạn chia tay trước đây

Điều này rất quan trọng khi bạn muốn quay lại với người cũ. Nếu vấn đề dẫn đến việc chia tay trước đây giữa hai người vẫn tồn đọng và không được cải thiện, thì mối quan hệ của bạn cũng sẽ vẫn đi đến bế tắc. Thậm chí, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tức giận và bực bội hơn nhiều lần khi gặp các vấn đề lặp lại như trước đây. Nếu anh ấy không thay đổi, bạn không thay đổi, hoàn cảnh cũng không thay đổi, bạn có thể nhìn thấy trước kết cục tương tự như lần trước.

Nên

1. Cả hai cùng muốn quay lại

Một mình không thể nỗ lực hàn gắn mối quan hệ. Điều đó phải xuất phát từ mong muốn của cả hai phía. Hãy chắc chắn rằng người cũ của bạn cũng có đủ quyết tâm và thay đổi những sai lầm trước đây của mình giống bạn. Nếu bạn vẫn còn đổ lỗi cho anh ấy vì những sai lầm trong quá khứ, hãy chấm dứt ngay vì chúng không làm mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn. Cả hai cùng nhau cải thiện mối quan hệ này thay vì chỉ trích lẫn nhau.

2. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu bạn không biết phải bắt đầu lại như thế nào, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ tâm lí. Họ sẽ giúp bạn tìm ra những vấn đề của mình và cách khắc phục chúng để cải thiện mối quan hệ theo chiều hướng tốt hơn.

3. Cân nhắc lại vai trò của mình trong mối quan hệ

Nếu hai người chia tay vì một nửa của mình lừa dối bạn và đó chỉ là một lần lầm bước của họ, bạn hãy nhìn nhận lại vai trò của mình trong việc này. Đây chính là cơ hội tốt để bạn cùng nhau vun đắp và hướng tới một tương lai tốt đẹp cho cả hai. Nếu bạn bị phản bội nhưng bạn sẵn sàng đối diện và xem xét lí do vì sao mình lại rơi vào hoàn cảnh đó, vấn đề của bạn nằm ở đâu và bạn có thể tha thứ cho nửa kia được hay không, mối quan hệ của bạn có thể được hồi sinh.

4. Khi nào nên dừng lại

- Bạn cảm thấy mình toàn tâm toàn ý để xây dựng lại mối quan hệ trong khi anh ấy thì không.

- Bạn đã thử quay lại với nhau vài lần nhưng không hiệu quả.

- Anh ấy luôn tạo áp lực cho bạn về mặt tinh thần, thậm chí còn hành hung bạn.

- Bạn cảm thấy không hạnh phúc bên người ấy nữa.

Theo SK

Tin cùng chuyên mục