Vụ án "Bạc Hy Lai":

Neil Heywood bị giết vì biết quá nhiều?!

  • 16/04/2012 10:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Phương
  • In bài
ANTĐ - Cụm từ “Bạc Hy Lai” trong thời gian vừa qua đã gây chấn động chính trường Trung Quốc cũng như trên thế giới, mọi mối quan hệ xung quanh sự việc này đều được báo giới truyền thông khai thác triệt để.

Góa phụ sợ bị trả thù

Doanh nhân người Anh, Neil Heywood, người bị chết một cách bí ẩn ở một khách sạn ở Trùng Khánh,  phu nhân của ông Bạc Hy Lai là bà Cốc Khai Lai, người bị coi là nghi can số một trong vụ án này đã bị tạm giam để phụ vụ điều tra.

Vợ của ông Heywood là bà Vương Lộ Lộ, người Trung Quốc, đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi biết điều này. Bà cho rằng sớm hay muộn mình và hai đứa con nhỏ cũng sẽ gặp nguy hiểm, nên bà Vương đã vội vàng đến Đại sứ quán Anh ở Trung Quốc để xin bảo lãnh và rời khỏi đất nước này ngay lập tức.

Neil Heywood bị giết vì biết quá nhiều?! ảnh 1
Vợ chồng ông Bạc Hy Lai

Từng thân thiết như người nhà

Vị doanh nhân xấu số này từng được coi là một trong những nhân vật thân thiết nhất với nhà họ Bạc, khi ông Heywood mở công ty ở thành phố Đại Liên, nơi Bạc Hy Lai từng làm thị trưởng.

Theo lời bạn bè của Heywood, thời gian chưa quen Bạc Hy Lai, công ty của Heywood gặp rất nhiều khó khăn và tưởng chừng như phải đóng cửa, nhưng sau khi “làm thân” với gia đình họ Bạc, ông Heywood đã tiến đến mức thân tình như người nhà bởi mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Từng học luật nên ông Heywood giúp Bạc phu nhân rất nhiều trong những vụ xử liên quan tới người nước ngoài, đồng thời tất cả các thủ tục và mối quen biết để đưa Bạc thiếu gia vào học các trường danh tiếng ở Anh đều do Heywood lo liệu.

Chính vì thế trong giai đoạn thân ái nhất, vợ chồng ông Bạc Hy Lai còn là cha mẹ đỡ đầu của hai con ông Heywood là con gái lớn 11 tuổi và con trai 7 tuổi.

Neil Heywood bị giết vì biết quá nhiều?! ảnh 2
Doanh nhân người Anh Neil Heywood

Bị giết vì biết quá nhiều?

Một nguồn tin cho biết, như đoán biết được sẽ gặp kết cục này, ông Heywood đã gửi cho một luật sư là chỗ  thân tín một số tài liệu quan trọng, nhằm đề phòng và có thể công khai khi cần thiết.

Cái chết của ông Heywood được cho rằng là tai nạn, với kết luận là do ngộ độc rượu, ảnh hưởng tới tim mà tử vong ngay lập tức.

Gia đình của nạn nhân vốn không quá nghi ngờ, bởi anh trai ông Heywood cũng bị chết vì bệnh tim vào năm 2004.

Cho đến thời gian này, khi sự việc bị vỡ lở thì người thân của ông Heywood mới hay rằng ông đã bị sát hại bởi được coi là mối đe dọa cho một gia đình có thế lực vào hàng bậc nhất Trung Quốc.

Theo MAIl

Tin cùng chuyên mục