NATO dàn quân khắp châu Âu diễn tập phản ứng nhanh

  • 08/06/2019 07:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một lực lượng bao gồm 2500 binh lính Đức, Hà Lan và Na Uy, cùng 1000 xe quân sự đang thực hiện hoạt động triển khai nhanh trong cuộc tập trận có tên Noble Jump 19, diễn ra ở khu huấn luyện Zagan, miền tây Ba Lan.

Noble Jump là một trong những cơ hội luyện tập lớn nhất của lực lượng phản ứng nhanh NATO (VJTF), đồng thời là dịp để binh lính các nước châu Âu kiểm tra khả năng phối hợp cùng nhau.

Để bắt đầu bài tập trận, lực lượng tham gia được tập hợp và triển khai nhanh đến khắp biên giới.

NATO đang diễn tập phản ứng nhanh ở miền tây Ba Lan

NATO đang diễn tập phản ứng nhanh ở miền tây Ba Lan

Khoảng 1.700 lính Đức, cùng 600 phương tiện chiến đấu và xe tăng từ các căn cứ quân sự của nước này đã đồng loạt di chuyển đến khu tập trận Oberlausitz, gần Chemnitz. Cùng lúc đó, hàng trăm lính và xe tăng từ Na Uy cũng bắt đầu xuất quân.

Tất cả lực lượng cuối cùng sẽ hội tụ ở Zagan, Ba Lan. Khả năng triển khai nhanh từ khắp nơi là điều mà các nước NATO đã cố gắng xây dựng trong một vài năm qua nhằm phản ứng với những mối đe dọa bất ngờ.

VJTF là lực lượng được tập hợp bởi các nước đồng minh theo cơ chế xoay vòng với số lượng vài nghìn lính từ khắp các binh chủng lục quân, hải quân, không quân và lính thủy đánh bộ. NATO đã thành lập ra lực lượng này sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014 và bị châu Âu cáo buộc đang xây dựng quân đội nhằm tiếp tục các hành động gây hấn khác.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục