Nắng nóng trên 36 độ C: Nghiêm cấm cắt điện sửa chữa

  • 15/04/2015 10:00
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTĐ - Đó là khẳng định của đại diện Tổng cổng ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) tại cuộc họp giao ban về tình hình cung ứng điện mùa hè năm 2015 trên địa bàn thành phố do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 14-4. 

Theo phản ánh của người dân đến lãnh đạo EVN Hà Nội, những ngày gần đây, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm xảy ra tình trạng cắt điện không báo trước. Một số thời điểm trong ngày, điện rất yếu. Thực trạng này khiến người dân lo lắng khi mùa nắng nóng đang đến gần, liệu địa bàn này có điện ổn định để phục vụ sinh hoạt? Tương tự, trên địa bàn quận Đống Đa, người dân được thông báo trước về việc cắt điện để sửa chữa. Tuy nhiên, sau khi đóng điện lại, có tình trạng điện chập chờn, mất điện rồi có điện liên tục, ảnh hưởng đến các thiết bị điện của khách hàng. 

Nắng nóng trên 36 độ C: Nghiêm cấm cắt điện sửa chữa ảnh 1

Người dân nên sử dụng điện tiết kiệm để giảm sự cố mất điện đột xuất

Trả lời các thắc mắc, ông Nguyễn Danh Duyên - Phó Tổng giám đốc EVN Hà Nội cho biết, trong tháng 4 này, Tổng công ty bắt đầu triển khai dự án nâng áp một số trạm biến áp 110kV: Thành Công, Nghĩa Đô, Cầu Diễn, Thượng Đình… nên một số khu vực buộc phải cắt điện.

Dự kiến đến ngày 30-4, dự án nâng áp sẽ hoàn thành. “Tại một số khu vực sau khi sửa chữa, nâng cấp, điện chập chờn, vì thiết bị mới, có bất thường. Tại Nam Từ Liêm điện yếu, chúng tôi ghi nhận và cho kiểm tra ngay” - ông Nguyễn Danh Duyên nói. Ngoài dự án nâng áp, EVN Hà Nội hiện đang tiến hành hạ ngầm cáp điện tại 4 quận gồm: Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa với chiều dài cáp khoảng 50km. 

Theo ông Nguyễn Tài Đức - Phó ban Kỹ thuật EVN Hà Nội, từ 2010 đến nay, Hà Nội không xảy ra tình trạng cắt điện luân phiên. Việc cắt điện để sửa chữa, nâng cấp cũng được thông báo trước đến khách hàng sử dụng điện. “Tuy nhiên, do lưới điện trải dài, đôi khi không tránh khỏi sự cố nên khi xảy ra mất điện không kịp báo với khách hàng. Về cắt điện ngày nắng nóng, chúng tôi đã quán triệt đến từng công ty điện lực là nghiêm cấm cắt điện sửa chữa khi nhiệt độ trên 36 độ C. Mùa hè năm 2015, chúng tôi đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện, đặc biệt là phương án đối phó với nắng nóng kéo dài” - ông Nguyễn Tài Đức cho hay. 

Ông Nguyễn Danh Duyên cho biết thêm, năm 2015, Hà Nội lần đầu tiên áp dụng trạm biến áp không người trực cho 2 trạm: Gia Lâm 2 và Cầu Diễn. Công tác điều hành 2 trạm này sẽ được thực hiện từ xa. “Với nhiều giải pháp đồng bộ khác, EVN Hà Nội sẽ đáp ứng đủ nhu cầu điện trên địa bàn thành phố năm 2015 và những năm tiếp theo. Đồng thời, sẽ giảm thiểu nguy cơ với sự cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định”- Phó Tổng giám đốc EVN Hà Nội nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích