• Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  ANTĐ - Bộ Tài chính đã có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng phương án xử lý 35.000 tấn hàng hóa là lốp, lốp ô tô đã qua sử dụng tồn đọng tại khu vực cảng biển Hải Phòng không xác định được chủ sở hữu.

 • Đề xuất xây nhà ga quốc tế Đà Nẵng

  Đề xuất xây nhà ga quốc tế Đà Nẵng

  ANTĐ - Liên danh nhà thầu Công ty CP dịch vụ hàng không Thăng Long -TASECO, Công ty CP Đầu tư- AOV và Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - HANCORP (Tổ hợp nhà đầu tư TAH) vừa có công văn đề xuất Bộ GTVT xin đầu tư Dự án Nhà ga hành khách quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. 

 • Di chuyển chợ Nhà xanh: Tiểu thương như ngồi trên lửa

  Di chuyển chợ Nhà xanh: Tiểu thương như ngồi trên lửa

  ANTĐ - Sau hàng loạt kiến nghị gửi tới UBND quận Cầu Giấy về kế hoạch chuyển chợ Nhà Xanh vào dịp Tết Nguyên đán, ngày 20-1-2014, lãnh đạo quận đã tổ chức cuộc họp với bà con tiểu thương để cùng tháo gỡ vướng mắc.

 • Đất không giấy tờ cũng sẽ được cấp “sổ đỏ”

  Đất không giấy tờ cũng sẽ được cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chính phủ đang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Hàng loạt nội dung trong dự thảo được đánh giá là rất mới như điều kiện để doanh nghiệp được giao đất; cấp “sổ đỏ” cho đất không giấy tờ hay chính quyền thu hồi đất sai phải bồi thường.

 • Chấn chỉnh cạnh tranh không lành mạnh

  Chấn chỉnh cạnh tranh không lành mạnh

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, trong những tháng gần đây, tình hình thanh khoản của các tổ chức tín dụng (TCTD) được cải thiện đáng kể. Đã xuất hiện hiện tượng cạnh tranh lãi suất đầu ra, một số TCTD chấp nhận cho vay với lãi suất thấp hơn lãi suất huy động. Đây là biểu hiện kinh doanh không lành mạnh về mặt tài chính, có thể tạo ra rủi ro cho chính các TCTD.

 • DaiABank chính thức sáp nhập HDBank

  DaiABank chính thức sáp nhập HDBank

  ANTĐ - Việc sáp nhập DaiABank vào HDBank là hoạt động tái cấu trúc tự nguyện nhằm tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, khả năng phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • Khơi thông dòng vốn tín dụng cuối năm

  Khơi thông dòng vốn tín dụng cuối năm

  ANTĐ - Mặc dù tình hình kinh tế không mấy khởi sắc so với đầu năm, trong quý cuối cùng của năm này, các doanh nghiệp dường như đều đang chạy nước rút để tiếp cận chỉ tiêu. Ông Trần Xuân Quảng – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã có cuộc trao đổi xung quanh vấn đề tín dụng cho doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

 • VPF quyết mạnh tay

  VPF quyết mạnh tay

  ANTĐ - Các CLB muốn dự mùa giải 2014 phải thực hiện nhiều cam kết và gửi công văn xác nhận về cho Ban tổ chức hạn chót vào ngày mai (30-10). Lãnh đạo Công ty VPF tuyên bố sẽ không du di cho bất cứ trường hợp nào.

 • 99% K.Kiên Giang bỏ V-League 2014

  99% K.Kiên Giang bỏ V-League 2014

  ANTĐ - Ngày 30-10 tới là hạn chót để các CLB chứng minh năng lực tài chính và đăng ký dự mùa giải mới theo yêu cầu của VPF. 

 • “Bán lúa non” còn hơn…

  “Bán lúa non” còn hơn…

  ANTĐ - Mặc dù đã có quy định và hướng dẫn cụ thể về việc cho vay mua nhà ở xã hội, nhưng việc vay vốn của các đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều khó khăn do không có tài sản đảm bảo trả nợ. Theo quy định của Bộ Xây dựng, tài sản thế chấp chính là căn hộ nhà ở xã hội. Song, do chủ đầu tư đã lấy chính công trình nhà ở xã hội thế chấp ngân hàng để vay vốn nên ngân hàng không chấp nhận cho các đối tượng mua nhà được vay vốn nữa. Hơn thế, để đảm bảo trả nợ ngân hàng, người vay vốn bắt buộc phải có hợp đồng ký với chủ đầu tư. Sự “trói buộc” chằng chịt này đã gây rắc rối, phức tạp cho người dân.

 • Cuộc tháo chạy chưa có tiền lệ?

  Cuộc tháo chạy chưa có tiền lệ?

  ANTĐ - Những CLB muốn dự V-League mùa tới buộc phải chứng minh đủ năng lực tài chính và không dính dáng đến nợ nần. Quy định này được VPF ban hành đang làm nảy sinh mối lo về một cuộc tháo chạy của hàng loạt đội bóng.

 • Không để V-League 2014 như cái chợ!

  Không để V-League 2014 như cái chợ!

  ANTĐ - Rút bài học từ các mùa giải trước, Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp tổ chức chiều 28-9 tại TP.HCM đã thông qua nhiều quy định nghiêm ngặt, nhằm hạn chế nguy cơ có đội "phá đám", gây ảnh hưởng tới sự thành công của V-League 2014.

 • Tăng trưởng doanh thu bảo hiểm của MIC đạt trên 50%

  Tăng trưởng doanh thu bảo hiểm của MIC đạt trên 50%

  ANTĐ -Trung tá Nguyễn Quang Hiện - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) cho biết: “6 tháng đầu năm 2013, MIC là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng doanh thu mạnh trên 50%”.

 • Chưa có kinh phí để đưa thuyền viên về nước

  Chưa có kinh phí để đưa thuyền viên về nước

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô đã có bài viết phản ánh về tình trạng các thuyền viên thuộc Công ty TNHH MT Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) đang mắc kẹt ở Trung Quốc (số ra ngày 18-7), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho hay, tại thời điểm này, Vinashinlines chưa thể có kinh phí để đưa các thủy thủ, thuyền viên về nước.

 • Chớ lóa mắt với biệt thự sinh thái giá rẻ

  Chớ lóa mắt với biệt thự sinh thái giá rẻ

  ANTĐ - Gần đây, thông tin về những căn biệt thự sinh thái rộng vài trăm mét vuông ở khu vực lân cận Hà Nội được rao bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Tuy vậy, nếu ham rẻ và thiếu cảnh giác, khách hàng rất dễ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

 • Sửa luật đất đai: Để người dân không bị thiệt thòi

  Sửa luật đất đai: Để người dân không bị thiệt thòi

  ANTĐ - Ngày 24-4, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Bộ TN-MT đã lấy ý kiến các Đoàn ĐBQH trên toàn quốc về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Nhiều ĐBQH cho rằng, phải điều chỉnh cơ chế giá bồi thường để người dân không còn phải chịu thiệt khi bị thu hồi đất.

 • Quyết liệt thu hồi đất dự án hoang hóa

  Quyết liệt thu hồi đất dự án hoang hóa

  ANTĐ - Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội Vũ Văn Hậu đã khẳng định như vậy sáng qua, 3-12, bên hành lang kỳ họp thứ 6 của HĐND TP Hà Nội khóa XIV. Theo đó, các dự án được thành phố giao đất nhưng không đảm bảo tiến độ, đã cảnh báo nhiều lần, sẽ xử lý nghiêm theo quy định, thậm chí sẽ thu hồi đất.

 • Bầu Thụy dọa sẽ nối gót bầu Long bỏ bóng đá

  Bầu Thụy dọa sẽ nối gót bầu Long bỏ bóng đá

  ANTĐ - “Tôi đã dầu tư không ít vào bóng đá, không phải tự nhiên tôi lại rút khỏi bóng đá. Tôi sẽ chỉ bỏ bóng đá nếu VPF không chấn chỉnh công tác trọng tài’, bầu Thụy khẳng định.

 • Cảnh giác với suất chung cư “đối ngoại”

  Cảnh giác với suất chung cư “đối ngoại”

  ANTĐ - Lượng căn hộ ế ẩm, tồn kho quá lớn khiến các doanh nghiệp cuống cuồng tìm mọi cách “xả hàng”. Thế nhưng, không rõ vì đã cạn vốn hay còn chờ giá trượt xuống nữa, khách hàng vẫn dửng dưng.

 • Bắt giữ 2 lãnh đạo Công ty Hồng Hà

  Bắt giữ 2 lãnh đạo Công ty Hồng Hà

  ANTĐ - Tổng Giám đốc Trần Ứng Thanh bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh; còn Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Xương đã đến CQĐT trình diện. Đó là diễn biến mới nhất trong vụ rao bán, thu tiền nhà dự án giãn dân phố cổ khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.