Nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự

  • 03/10/2014 07:09
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 2-10, tại trụ sở UBND TP Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn.

Tham gia lễ ký kết có đại diện của CATP Hà Nội, Sở Tư pháp, TAND, VKSND và Cục THADS TP Hà Nội. Quy chế có hiệu lực từ 2-10, gồm 3 chương với 26 điều. Đánh giá về công tác phối hợp trong THADS, ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng THADS TP Hà Nội cho biết, CATP và công an các quận, huyện… đã phối hợp xây dựng kế hoạch bảo vệ cưỡng chế an toàn để tổ chức THA dứt điểm nhiều vụ việc THA có huy động lực lượng bảo vệ cưỡng chế THA trên địa bàn. Đơn cử, trong năm 2014 là vụ cưỡng chế giao tài sản đã bán đấu giá tại quận Long Biên (vụ Mai Kim). 

Gần đây nhất là vụ việc cưỡng chế trả nhà tại số 63 Bùi Thị Xuân là vụ việc rất phức tạp, tồn đọng kéo dài nhưng đã được tổ chức cưỡng chế  thành công vào ngày 26-8-2014. Ngoài ra, CATP đã giao và chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ cưỡng chế an toàn, hiệu quả như vụ cưỡng chế Nguyễn Duy Huệ giao quyền sử dụng đất tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì. Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng thường xuyên tham gia phối hợp với cơ quan THADS trong việc chuyển giao, xử lý tài sản, vật chứng, xác minh nhân thân của người phải THA khi có yêu cầu của cơ quan THADS.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông  Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND  TP đánh giá cao sự  phối hợp của 5 ngành trong công tác THADS thời gian qua và tỏ ý tin tưởng, Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác THADS trên địa bàn sẽ sớm đi vào cuộc sống, làm cho công tác THADS đạt hiệu quả cao hơn, đáp ứng sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục