Nằm võng… mất chức

  • 08/12/2011 23:50
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Sợ thật, chỉ vì nằm võng mà một ông thẩm phán, Phó Chánh án TANDTC TP Sóc Trăng bị mất chức đấy.

- Nằm võng một mình đong đưa, hóng mát, lành mạnh thế thì làm sao mất chức được? Chắc là nằm với ai chứ gì?

- Nằm với nữ nhân viên dưới quyền đã có chồng con.

- Chuyện đó thuộc về “sinh hoạt” mà bị mất chức kể cũng có phần “mạnh tay” quá.

- Mạnh tay là đúng. Vi phạm vào 19 điều đảng viên không được làm, đạo đức lối sống giảm sút nghiêm trọng, phải cách chức để làm gương chứ!

- Tôi đâu có “bênh’” những người bị mất chức vì đạo đức suy đồi. Ý tôi là sao chưa thấy ai bị mất chức vì trách nhiệm suy giảm, năng lực yếu kém.

- Ông không thấy ông Bộ trưởng Giao thông vận tải mới tuyên bố sẽ cách chức một vài quan chức thiếu trách nhiệm, kém cỏi, lãnh đạo không biết điều hành và đã “trảm tướng” rồi.

- Thế sao không cách chức lãnh đạo địa phương nào để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng như Chính phủ đã có chỉ thị, cũng như lãnh đạo địa phương nào để xảy ra những vụ tội phạm trầm trọng?

- Nếu cách chức thế thì lấy đâu ra người làm? Chỉ nên như bà Bộ trưởng Y tế “giơ cao đánh khẽ” sẽ cho nghỉ việc giám đốc bệnh viện nào đã giảm tải mà vẫn để quá tải.

- Ở ta rất hiếm chuyện cách chức, bị mất chức, lại càng cực hiếm người xin từ chức, không như ở nhiều nước.

- Ông không nghe nói “văn hóa từ chức” à? Văn hóa và tự trọng phải rất là cao thì người ta mới đủ bản lĩnh xin từ chức chứ không đợi để bị cách chức.

 -  Chỉ vì nằm võng mà bị mất chức thì thật là quá “nặng tay” so với những người có trách nhiệm lớn mà để xảy ra hậu quả nặng nề nhưng không hề bị mất ghế.  

Tin cùng chuyên mục