• Gấp gáp những chuyến đèn ông sao ra phố

  Gấp gáp những chuyến đèn ông sao ra phố

  ANTĐ -Khi tết Trung thu chỉ còn cách vài ngày nữa, những chuyến đèn ông sao vẫn nhịp nhàng từ làng ra phố. Trở về Báo Đáp những ngày này thấy rõ sự rộn ràng gấp gáp của người dân làng nghề nơi đây, từ già trẻ lớn bé tất cả đều khẩn trương chăm chút cho từng chiếc đèn ông sao để kịp đưa chúng đi khắp cả nước, khẩn trương như để bất cứ đứa trẻ nào cũng kịp có cho mình 1 chiếc đèn ông sao trong đêm rằm tháng tám.

 • Đầu Xuân đi chợ Viềng mua may, cầu lành

  Đầu Xuân đi chợ Viềng mua may, cầu lành

  ANTĐ - Đặt niềm tin vào tín ngưỡng tâm linh, hàng vạn du khách thập phương đã không ngại ngần đứng dưới mưa phùn và  những hứng những cơn gió se lạnh đầu Xuân Giáp Ngọ 2014 khi đến Phủ Dầy (nơi thờ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh) cầu an và đi chợ Viềng (đều thuộc địa bàn huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) để mua may suốt đêm mồng 7 đến ngày mồng 8 Tết (7-2).

 • Xăng dầu giảm giá, cước vận tải tăng

  Xăng dầu giảm giá, cước vận tải tăng

  ANTĐ - Xăng dầu đã hai lần giảm giá liên tiếp, song trái ngược, giá cước vận tải lại đồng loạt tăng trên nhiều tuyến đường. Cá biệt, có tuyến đường tăng đến 50%. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, giá cước vận tải lại tăng trái quy luật thị trường khiến người dân thêm khó khăn.

 • Trân trọng đóng góp lặng thầm

  Trân trọng đóng góp lặng thầm

  ANTĐ - Ngày 17-8, tại thôn Vân Đồn, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức truy tặng Huân Chương chiến công hạng Ba cho ông Lê Văn Toản về thành tích xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần xây dựng xã hội chủ nghĩa, bảo vệ ANTQ. Dự buổi lễ có đại diện các đơn vị chức năng Bộ Công an, Đại tá Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng cấp ủy Đảng, chính quyền sở tại.