Nam thanh niên đột tử trong phòng trọ được lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch

  • 29/02/2020 10:49
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - 23h đêm qua, 28-2, cơ quan chức năng phát hiện một thanh niên tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà thuê ở phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)...
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Sáng nay, 29-2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội vừa thông báo, khoảng 23h ngày 28-2, đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1.

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng (Hải Dương), mới thuê ngôi nhà này từ 10 hôm nay.

Theo thông tin ban đầu, do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198 Bộ Công an.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Cụ thể: Tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; Khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của BYT; Tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận;

Cùng đó, tiến hành theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố…; Theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý.

Tin cùng chuyên mục