Nam thanh niên biến phòng khách sạn thành "cứ điểm" bán lẻ ma túy

  • 03/10/2019 15:01
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Bỏ tiền ra đầu tư ma túy, Hà sau đó mang đến một khách sạn cất giấu và chờ khách hàng “bắt sóng” thì mang bán kiếm lời.

Ngày 3-10, đưa Trần Anh Hà (SN 1990, trú ở phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nam thanh niên này 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cáo trạng tuy tố cùng lời khai nhận tội của bị cáo cho thấy, sáng 21-4-2019, Trần Anh Hà đến phố Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gặp đối tượng tên Tạo (bạn xã hội, không rõ lai lịch) hỏi mua 50 triệu đồng tiền ma túy. Nhận tiền, nam thanh niên tên Tạo bảo Hà chờ ít phút.

Bị cáo Trần Anh Hà tại phiên tòa.

Bị cáo Trần Anh Hà tại phiên tòa.

Khoảng hơn 10 phút sau, Tạo quay lại gặp Hà và đưa cho 2 hộp nhựa, bên trong đựng ma túy. Đến khoảng 20h cùng ngày, Hà được đối tượng tên Bờm (không rõ lai lịch) gọi điện hỏi mua 10 viên thuốc lắc với giá 2,5 triệu đồng.

Bán lẻ ma túy, Hà sau đó mang 10 viên thuốc lắc đến khu vực cầu Sắt, phố Kim Ngưu, Hà Nội giao cho Bờm. Tối 22-4-2019, Hà mang toàn bộ số ma túy còn lại đến một khách sạn ở phố Lò Đúc thuê phòng nghỉ và làm “cứ điểm” bán lẻ hàng quốc cấm.

Sáng hôm sau, Hà gọi điện nhờ bạn gái tên Phạm Ngọc Trâm A (SN 2000, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) mua đồ ăn sáng mang tới khách sạn cho đối tượng. Gặp nhau, Hà cho Trâm A một ít ma túy để sử dụng.

Vậy nhưng chỉ ngay sau đó không lâu, lực lượng công an phường sở tại tiến hành kiểm tra hành chính đối với một số phòng ở của khách sạn. Bất ngờ bị lực lượng công an tới gõ cửa, Hà và Trâm A liền lôi hết ma túy ra giao nộp.

Theo kết luận giám định, tổng trọng lượng ma túy thu giữ của Hà trong nhiều túi nilon nhỏ là hơn 170gram. Trong đó, ma túy Methamphetamine là hơn 33gram; MDMA 16,8gram và Ketamine là hơn 124gram.

Đối với gói ma túy Trâm A giao nộp, cơ quan chức năng xác định do hàm lượng và trọng lượng ma túy chưa đủ để xử lý hình sự nên chỉ bị xử phạt hành chính. Quá trình điều tra, cả hai đều khai nhận việc Hà buôn bán ma túy như thế nào, Trâm A không biết và không liên quan.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội đúng như cáo trạng truy tố. Lời khai của bị cáo phù hợp với các chứng cứ vật chất cũng như các tài liệu liên quan. Do đó, sau khi cân nhắc mọi tình tiết của vụ án, Tòa án Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án phạt tù nêu trên đối với Trần Anh Hà.      

Tin cùng chuyên mục