Nam thanh niên bị khống chế tại lều cá, ép nộp 600 triệu đồng

  • 19/08/2018 17:14
  • 2 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT – CAH Thường Tín, TP. Hà Nội ngày 19-8 cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ án "Bắt giữ người trái pháp luật", xảy ra ngày 10-8, tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Trước đó, ngày 10-8, CAH Thường Tín tiếp nhận đơn của anh Nguyễn (SN 1989, HKTT ở tỉnh Bình Dương), về việc bị một số đối tượng bắt, giam giữ tại khu vực lều cá trong trang trại của Lưu Quốc Đoàn (SN 1985, trú ở xã Duyên Thái).

Lều trông cá, nơi anh Nguyễn bị các đối tượng khống chế

Lều trông cá, nơi anh Nguyễn bị các đối tượng khống chế

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm, đội CSHS CAH Thường Tín đã triển khai lực lượng đến hiện trường, tổ chức các hoạt động điều tra. Kết quả bước đầu làm rõ: Nguyễn Mạnh Thưởng (SN 1982, trú ở thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín) và anh Nguyễn chung vốn làm ăn. Thưởng đã nhiều lần chuyển tiền cho anh Nguyễn nhưng chưa nhận được hàng.

Ngày 2-8, Thưởng mời anh Nguyễn từ Bình Dương ra Hà Nội chơi và đối chiếu số tiền còn nợ. Sau khi đi ăn uống vui chơi ở một số nơi, ngày 3-8, Thưởng đưa anh Nguyễn về lều trông cá của Lưu Quốc Đoàn, và tại đây Thưởng đã giao anh Nguyễn cho Đoàn cùng Trần Văn Khánh (SN 1986) giam giữ.

Các đối tượng tịch thu điện thoại di động, không cho anh Nguyễn liên lạc với ai và không được ra khỏi khu vực lều trông cá. Đồng thời, Thưởng ép anh Nguyễn phải chuyển 600 triệu đồng bằng tài khoản ngân hàng. Đến chiều ngày 10-8, lợi dụng các đối tượng sơ hở, anh Nguyễn đã trốn thoát và trình báo cơ quan Công an.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, CQĐT CAH Thường Tín đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Thưởng để điều tra; đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng trong vụ án để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục