Nam sinh lớp trưởng đi cướp “xe ôm”

  • 29/04/2015 15:08
  • 1 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Theo khai nhận ban đầu, động cơ gây án của Nguyễn Huy Hoàn, SN 1999, trú ở phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, là để có tiền chơi game.

Hoàn là lớp trưởng lớp 11 của Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng. Cho đến trước khi liên quan đến vụ việc nghiêm trọng, Hoàn được đánh giá khá ngoan, khi ở lớp cũng như ở nhà. “Nhược điểm” duy nhất của nam học sinh này là thích chơi game.

Tối 23-4, trước khi được bố chở đi học, Hoàn đã lén cầm theo con dao loại gọt hoa quả. Vào lớp cất cặp, Hoàn thủ con dao vào túi quần rồi lững thững đi bộ ra cổng trường. Nam sinh này lên ý định sẽ cướp tài sản của người lái “xe ôm” lấy tiền chơi game.

Rất nhanh, Hoàn phát hiện một người đàn ông trung niên trông hiền lành đang chờ khách gần trường. Đó là ông Đỗ Đình Cẩn, 55 tuổi.
Tang vật vụ án bị cơ quan công an thu giữ

Tang vật vụ án bị cơ quan công an thu giữ

Tang vật vụ án bị cơ quan công an thu giữ Khá chuyên nghiệp, Hoàn điều ông Cẩn chở đi lòng vòng qua nhiều tuyến phố, rồi vòng về ngõ Hàng Gà, phường Cát Dài, quận Lê Chân. Đến trước số nhà 14/71, thấy xung quanh vắng người qua lại, Hoàn bảo ông Cẩn dừng lại để gọi điện thoại tìm bạn.

Không chút nghi ngờ về biểu hiện của nam sinh vẫn mặc đồng phục, ông Cẩn tái người khi ngay sau đó bị dao kề cổ. Đối tượng tuyên bố muốn lấy chiếc xe máy Wave. Sau ít phút lấy lại bình tĩnh, ông Cẩn đã chống trả khiến tên cướp hoảng sợ vứt dao bỏ chạy. Người lái “xe ôm” lập tức hô hoán và cùng một số người dân đuổi bắt được Nguyễn Huy Hoàn, dẫn giải đến cơ quan công an.

CQĐT CAQ Lê Chân đang lập hồ sơ xử lý Nguyễn Huy Hoàn về hành vi cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục