Nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không có thể bị cấm bay

  • 20/10/2016 09:42
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam đã giao 1 Phó Cục trưởng Cục Hàng không trực tiếp lên sây bay Nội bài để kiểm tra và xử lý vụ việc 2 hành khách nam vì bị trễ chuyến bay đã xô xát, hành hung nữ nhân viên hàng không hôm 18-10. 

Cục Hàng không cho rằng, do đây là vụ việc gây rối trong khu vực cảng hàng không nên nhà chức trách hàng không sẽ xử lý vụ việc theo quy định về an ninh, an toàn hàng không. Theo đó, hành khách hành hung nhân viên hàng không có thể bị đình chỉ bay hoặc cấm bay.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ vụ việc để ra quyết định chính xác nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhiều khả năng sẽ quyết định cấm bay đối với hành khách có hành vi vi phạm”, lãnh đạo Cục Hàng không thông tin.

Hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không vào chiều 18/10 có thể sẽ bị cấm hoặc đình chỉ bay

Hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không vào chiều 18/10 có thể sẽ bị cấm hoặc đình chỉ bay

Cũng về vụ việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật sáng 20/10 cho biết, sau khi nắm được vụ việc, bản thân ông cũng rất bức xúc bởi 2 thanh niên cùng hành hung 1 nữ nhân viên hàng không. Theo đó, ông Nhật đã yêu cầu Cục Hàng không, Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài xử lý nghiêm vụ việc. 

Tối muộn 19/10, Vietnam Airlines cũng đã lên tiếng về vụ việc, đồng thời cho rằng, vụ việc ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của các nhân viên của hãng đang làm nhiệm vụ.

Đại diện Vietnam Airlinens cho hay, ngay khi xảy ra vụ việc, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc. Hãng cũng đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Vietnam Airlines kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.

“Vietnam Airlines luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất để làm hài lòng khách hàng với tôn chỉ khách hàng là trung tâm trong tất cả các hoạt động. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự hợp tác và ứng xử văn minh của hành khách trên cơ sở tôn trọng pháp luật cũng như các quy định của ngành”, lãnh đạo Vietnam Airlines bày tỏ.

Trước đó, như An ninh Thủ đô đã  thông tin, vào 14h ngày 18/10, hai hành khách tên Trần Dương Tùng (sinh năm 1984) và Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979) đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội-TP.HCM đã xô xát và hành hung 1 nữ nhân viên mặt đất thuộc Vietnam Airlines. Nhân viên nữ này sau khi bị đánh tới tấp vào đầu đã bị choáng, buồn nôn và phải vào bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục