Mỹ xem xét tẩy chay Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022

  • 07/04/2021 15:16
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 6-4 cho biết, họ đang xem xét tẩy chay chung đối với Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, trong bối cảnh các nhà lập pháp và các nhóm vận động kêu gọi Mỹ quay lưng lại Thế vận hội này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cảnh báo rằng, các trận thi đấu ở Thế vận hội 2022 dự kiến ​​diễn ra vào tháng 2 tới nên “vẫn còn một thời gian nữa” và Mỹ hiện chưa có khung thời gian cụ thể để đưa ra quyết định.

Mỹ xem xét tẩy chay Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 ảnh 1

Thị trưởng Bắc Kinh nhận bàn giao cờ Olympic, chính thức trở thành chủ nhà Thế vận hội mùa Đông 2022

Người phát ngôn Ned Price nêu rõ: “Việc Mỹ phối hợp với các đồng minh của Washington tẩy chay là điều mà chúng tôi chắc chắn muốn thảo luận”. Ông Price không cho biết thêm chi tiết về các cuộc đàm phán với các đồng minh, nhưng ông cũng đề cập đến việc Mỹ đã cùng Anh, Canada và Liên minh châu Âu ban hành lệnh trừng phạt Bắc Kinh do vấn đề Tân Cương.

Những lời kêu gọi tẩy chay được đưa ra liên quan đến những lo ngại về các hoạt động vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung Quốc tại khu vực Tân Cương. Có thông tin rằng các nhóm thiểu số Hồi giáo ở đây bị giam giữ, tra tấn và lao động cưỡng bức.

Cũng trong ngày 6-4, Thượng nghị sĩ Rick Scott, một đảng viên Đảng Cộng hòa đại diện bang Florida, đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden yêu cầu dời Thế vận hội 2022 sang Mỹ. “Đã đến lúc Tổng thống Biden lãnh đạo nước Mỹ và thế giới và nói rõ rằng Mỹ sẽ không bao giờ dung thứ cho sự áp bức và diệt chủng xảy ra ở Trung Quốc”, ông Scott nói.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục