Mỹ và Campuchia khai mạc diễn tập "Người gác đền Angkor 2016"

  • 15/03/2016 09:17
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-3, quân đội Campuchia và Mỹ đã chính thức khai mạc cuộc diễn tập chung mang tên "Người gác đền Angkor 2016" (Angkor Sentinel) trong một buổi lễ được tổ chức tại Trường huấn luyện Lực lượng gìn giữ hòa bình đa quốc gia ở tỉnh miền tây Kampong Speu.

Đây là cuộc diễn tập quân sự song phương thường niên do quân đội Campuchia tổ chức và lực lượng lục quân Thái Bình Dương của Mỹ tài trợ nhằm tăng cường mối quan hệ và hợp tác quân sự song phương.

Theo tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh, cuộc diễn tập kéo dài 2 tuần, với sự tham gia của hơn 150 lính Mỹ đến từ các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh lục quân Thái Bình Dương của Mỹ.
Lễ khai mạc diễn tập "Người gác đền Angkor 2016" tại Campuchia

Lễ khai mạc diễn tập "Người gác đền Angkor 2016" tại Campuchia

Lễ khai mạc diễn tập "Người gác đền Angkor 2016" tại Campuchia Năm nay là năm thứ 7 hai nước tiến hành cuộc diễn tập "Người gác đền Angkor" nhằm mục cường khả năng cứu trợ nhân đạo và ứng phó với thảm hoạ, đồng thời nâng cao sự hợp tác giữa quân đội hai nước.

Bà Julie Chung, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia cho biết, nội dung của cuộc diễn tập "Người gác đền Angkor 2016" sẽ bao gồm: huấn luyện và trao đổi các hoạt động cứu trợ nhân đạo, ứng phó với thảm họa, sơ cứu, công binh, vô hiệu hoá và xử lý các thiết bị nổ tự tạo, vận chuyển người và hàng hóa, và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Chương trình huấn luyện trong cuộc diễn tập này sẽ tập trung vào huấn luyện nâng cao, các sự kiện xây dựng nhóm, và các cuộc diễn tập thực hành nhằm tăng cường trao đổi và cơ hội cho quân đội hai nước học hỏi về chiến thuật, kỹ thuật và thủ tục của nhau, đồng thời xây dựng nền tảng cho các cuộc diễn tập hỗ trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai trong tương lai.

Theo Lục quân Mỹ

Tin cùng chuyên mục