Mỹ tuyên bố tăng cường không kích hỗ trợ Afghanistan chống lại Taliban

  • 26/07/2021 18:24
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ ngày 25-7-2021 tuyên bố, bất chấp việc rút quân khỏi Afghanistan, quân đội Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện những cuộc không kích nhằm hỗ trợ quân đội Afghanistan đối phó với lực lượng phiến quân Taliban.
Mỹ tuyên bố tăng cường không kích hỗ trợ Afghanistan chống lại Taliban ảnh 1
Tướng Kenneth McKenzie, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ

“Mỹ đã gia tăng các cuộc không kích để hỗ trợ lực lượng của Afghanistan trong vài ngày qua và chúng tôi chuẩn bị tiếp tục tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ này trong những tuần tới nếu Taliban tiếp tục các cuộc tấn công”, Tướng Kenneth McKenzie, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ, phát biểu trước các phóng viên tại Kabul.

Tuy nhiên, Tướng McKenzie không cho biết liệu các lực lượng của Mỹ có tiếp tục thực hiện các cuộc không kích sau khi kết thúc sứ mệnh quân sự vào ngày 31-8-2021 hay không.

Kể từ khi Mỹ bắt đầu rút quân vào tháng 5-2021, cuộc tiến công của Taliban ngày càng mạnh mẽ, với các tay súng của lực lượng này hiện tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hơn 80% lãnh thổ Afghanistan.

Ông McKenzie thừa nhận rằng, Chính phủ Afghanistan sẽ phải đối mặt với “thử thách cam go” trong những tuần tới.

Liên hợp quốc ngày 26-7 cảnh báo, Afghanistan có thể chứng kiến số dân thường thiệt mạng ở mức cao nhất trong hơn 1 thập kỷ qua, nếu các chiến dịch của Taliban trên khắp quốc gia Nam Á này không chấm dứt.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục