Mỹ tiếp tục áp lệnh trừng phạt lên Iran

  • 19/03/2020 11:12
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 18-3 đưa tin, chính quyền Mỹ đã áp thêm các lệnh trừng phạt mới lên Iran nhằm tiếp tục duy trì chiến dịch gây áp lực.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

“Các lệnh trừng phạt mới bao gồm việc đưa vào "danh sách đen" 9 thực thể có trụ sở tại Nam Phi, Hồng Kông và Trung Quốc cũng như 3 cá nhân người Iran có liên quan đến ngành thương mại hoá dầu của nước này. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa vào danh sách các công ty đầu tư an ninh xã hội thuộc lực lượng vũ trang Iran và giám đốc những công ty này vì đã đầu tư vào các thực thể mắc lệnh trừng phạt của Washington”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.

Thông tin trên được Mỹ đưa ra như một tín hiệu cho thấy Washington sẽ không nhân nhượng trong việc bóp nghẹt ngành công nghiệp dầu mỏ của Tehran, bất chấp lời kêu gọi từ phía Trung Quốc rằng hãy nới lỏng lệnh trừng phạt vì lý do nhân đạo cũng như trong bối cảnh Iran đang phải đối mặt với trận dịch Covid-19 khiến 988 người thiệt mạng, 16.169 ca nhiễm. 

Từ khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và 6 cường quốc trên thế giới vào năm 2018 với mục đích hạn chế hoạt động của Tehran trong các lĩnh vực hạt nhân, tên lửa, quan hệ hai nước ngày càng leo thang căng thẳng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục