Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser cho máy bay chiến đấu

  • 05/05/2019 16:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phòng thí nghiệm không quân Mỹ (AFRL) vừa tuyên bố thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí laser có khả năng bắn hạ nhiều loại tên lửa vào hôm 23-4-2019.

Theo AFRL, hệ thống mô phỏng vũ khí năng lượng trực tiếp laser (SHiELD) đã bắn hạ được các tên lửa bằng việc sử dụng một thiết bị đặt dưới mặt đất.

Chương trình SHiELD nhằm mục đích tạo ra hệ thống vũ khí laser gắn trên máy bay, sử dụng cho việc tự vệ trước các tên lửa không đối không và đất đối không của đối phương.

“Cuộc thử nghiệm quan trọng này cho thấy vũ khí năng lượng trực tiếp đang triển đường trở thành thứ có khả năng thay đổi chiến tranh trong tương lai”, tiến sĩ Kelly Hammett, giám đốc bộ phận phát triển vũ khí năng lượng trực tiếp của AFRL, cho hay.

Máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ sớm được trang bị vũ khí laser

Máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ sớm được trang bị vũ khí laser

Trong cuộc thử nghiệm vừa qua, hệ thống vũ khí được đặt dưới mặt đất khi cố bắn hạ các mục tiêu trên không, tuy nhiên, phiên bản sản xuất của nó sẽ nhỏ và nhẹ hơn nhiều để có thể gắn trên các loại máy bay.

Các nhà khoa học luôn cố gắng cung cấp cho máy bay các biện pháp phòng vệ như pháo sáng hay chim mồi nhằm tăng cường được khả năng sống sót của nó trước các loại tên lửa của đối phương.

Khác với loại phòng vệ bị động trên, SHiELD sẽ đóng vai trò như hệ thống vũ khí phòng vệ chủ động, qua đó tự động phát hiện các mối đe dọa vô hiệu hóa bằng tia laser, đồng thời, nó cũng có thể đóng vai trò như một loại vũ khí tấn công.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục