Mỹ tăng cường hiện diện trên không ở Đông Bắc Syria sau sự cố với lực lượng Nga

  • 27/09/2020 06:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà hoạt động địa phương ở tỉnh Al-Hasakah mới đây cho biết, Liên minh quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu đã tăng cường sự hiện diện trên không ở khu vực Đông Bắc Syria.
Mỹ tăng cường hiện diện trên không ở Đông Bắc Syria sau sự cố với lực lượng Nga ảnh 1

Mỹ tăng cường máy bay trực thăng hộ tống các đoàn xe của họ ở Đông Bắc Syria

Theo các nhà hoạt động, Mỹ đã triển khai một số máy bay trực thăng đến tỉnh Al-Hasakah ở Đông Bắc Syria, đặc biệt ở những khu vực có sự hiện diện của quân đội Nga, để hộ tống các đoàn xe quân sự của họ.

Một quan chức quân sự Mỹ cho biết, việc triển khai lực lượng nói trên là một tín hiệu rõ ràng gửi đến Nga để họ chấm dứt những hành động “không chuyên nghiệp và nguy hiểm”.

Động thái trên của Mỹ diễn ra chỉ vài tuần sau khi xảy ra vụ va chạm giữa lính Mỹ và lính Nga tại một con đường ở tỉnh Al-Hasakah.

Cuối tháng 8-2020, bảy quân nhân Mỹ bị thương trong một vụ đụng độ với Nga. Các đoạn video được phát tán trên mạng xã hội Twitter cho thấy, xe bọc thép và trực thăng Nga chặn đường xe của quân đội Mỹ, buộc họ phải rời khỏi khu vực.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đổ lỗi cho quân đội Nga về vụ việc này. Họ nói rằng, chính sự hung hăng của binh sĩ Nga đã khiến các binh sĩ Mỹ bị thương.

Sau sự cố này, cả lực lượng Mỹ và Nga bắt đầu sử dụng trực thăng để hộ tống các đoàn xe quân sự của mình. Điều này đã dẫn đến một sự kiện hiếm hoi vào đầu tháng này, khi những chiếc trực thăng của cả Mỹ lẫn Nga được nhìn thấy bay rất gần nhau.

Tin cùng chuyên mục