Chiến đấu cơ Nga - Syria dội bom tiêu diệt các hang ổ IS ở Homs

  • 26/09/2020 06:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu của không quân Nga và Syria ngày 25-9 đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công hạng nặng, trút mưa bom xuống các hang ổ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền trung Syria.
Chiến đấu cơ Nga - Syria dội bom tiêu diệt các hang ổ IS ở Homs ảnh 1

Các chiến đấu cơ của không quân Syria làm nhiệm vụ diệt IS ở Homs, ngày 25-9-2020

Theo các nguồn tin từ chính quyền tỉnh Homs, máy bay Nga và Syria đã thực hiện một số cuộc không kích vào nơi ẩn náu của IS, phá hủy nhiều hang ổ được nhóm khủng bố sử dụng để chứa vũ khí và nhiều vật dụng khác.

Cùng lúc đó, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) tiếp tục tuần tra trong vùng sa mạc rộng lớn giữa Homs, Al-Raqqa và Deir Ezzor, khi họ truy lùng những kẻ khủng bố IS trên khắp Badiya Al-Sham.

Được biết, IS đã sử dụng khu vực Badiya Al-Sham để tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào quân chính phủ và các đồng minh của họ nhiều lần mỗi tháng.

Các cuộc tấn công thường xuyên này của IS đã buộc Damascus phải tăng cường hiện diện quân sự ở các khu vực miền Trung và miền Đông Syria, mặc dù thực tế là lực lượng SAA đã không làm được nhiều để ngăn chặn các cuộc phục kích và đột kích của nhóm khủng bố.

Một nguồn tin trong lực lượng chính phủ Damascus nói với Al-Masdar rằng, IS sẽ vẫn ẩn náu trong khu vực Badiya Al-Sham cho đến khi SAA mở một chiến dịch lớn sử dụng hàng nghìn binh sĩ để dọn sạch từng hang động mà nhóm khủng bố sử dụng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục