Mỹ sẵn sàng ứng phó khi Nga triển khai tàu chiến lâu dài ở Địa Trung Hải

  • 20/05/2018 09:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong bối cảnh các tàu chiến Nga được cho là sẽ triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải, hải quân Mỹ mới đây tuyên bố sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của quốc gia mình trong khu vực này.
Mỹ sẵn sàng ứng phó khi Nga triển khai tàu chiến ở Địa Trung Hải

Mỹ sẵn sàng ứng phó khi Nga triển khai tàu chiến ở Địa Trung Hải

"Washington không muốn xảy ra xung đột với Moscow trong bối cảnh các tàu chiến Nga sẽ được triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải, nhưng Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình trong khu vực. Lực lượng hải quân của chúng tôi luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng phó", Đô đốc James Foggo III, Tư lệnh lực lượng Hải quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi nói với Sputnik hôm 18-5.

Đô đốc Foggo cũng cho biết, Mỹ sẽ làm việc với các đồng minh và đối tác để ngăn chặn chiến tranh và duy trì các nguyên tắc để đảm bảo trật tự quốc tế mở.

Tư lệnh lực lượng Hải quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi đồng thời khẳng định sự hiện diện chiến lược của Mỹ trong khu vực là rất quan trọng, nhằm đáp trả những mối đe dọa nhằm vào đồng minh và đối tác của Washington.

Phát biểu của Tư lệnh Hải quân Mỹ được đưa ra, sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố các tàu chiến mang tên lửa hành trình Kalibr của Nga sẽ thường trực lâu dài tại Địa Trung Hải, để đối phó với mối đe dọa từ các phần tử khủng bố ở Syria.

Tin cùng chuyên mục