Nga điều thêm hai tàu chiến đến Syria giữa lúc quan hệ Moscow-Washington tăng cao

  • 22/04/2018 08:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hai tàu chiến Nga được cho là đang trên đường hướng tới Syria để tăng cường sức mạnh cho đội tàu hiện được duy trì tại thành phố cảng Tartus của Syria.
Hai tàu chiến Nga đang trên đường đến Syria

Hai tàu chiến Nga đang trên đường đến Syria

Theo các nguồn tin từ những nhà quan sát ở Eo biển Bosphorus, hai tàu chiến Nga đang trên đường hướng tới Syria được xác định là tàu khu trục lớp Pytilvy Krivak 868 và tàu khu trục lớp Kashin Smetlivy 870.

Hiện hai chiến hạm này đã vượt qua eo biển Bosphorus từ Biển Đen, và đang hướng về phía đông vùng biển Địa Trung Hải. Chúng dự kiến sẽ đến vùng biển Syria trong vòng một tuần.

Trong khi tàu khu trục Pytilvyy 868 được trang bị tên lửa dẫn đường chuyên săn tàu chiến và tàu ngầm, thì chiếc Smetlivyy 870 là tàu tấn công toàn diện, thực hiện các cuộc không kích trên mặt đất, trên  biển và trên không.

Việc triển khai này của quân đội Nga diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao giữa Moscow và Washington về vấn đề Syria, sau khi liên quân do Mỹ dẫn đầu mới đây đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số mục tiêu ở Syria, để trả đũa chính quyền Damascus bị cáo buộc đã gây ra vụ tấn công bị nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma hôm 7-4 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục