Mỹ phàn nàn thiếu hệ thống phòng không Patriot

  • 25/02/2021 16:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng John Hyten mới đây đã lên tiếng phàn nàn về việc quân đội nước này thiếu hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot.
Mỹ phàn nàn thiếu hệ thống phòng không Patriot ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ

“Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot sẽ giúp ngăn chặn được các cuộc tấn công của đối phương. Nhưng hiện nay chúng ta đang rất thiếu tổ hợp phòng không này. Patriot là nguồn tài nguyên có hạn", tướng Hyten nói.

“Tôi thấy khách hàng nước ngoài rất quan tâm đến việc mua Patriot, nhưng chúng ta hầu như không có tổ hợp này để bán", tướng Hyten nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cho biết thêm, hiện tại, hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot đang tập trung ngăn chặn các mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên chứ không phải từ Nga, Trung Quốc hay Iran, mặc dù những quốc gia này cũng đang tích cực chế tạo các tên lửa mới.

Trước đó, Lầu Năm Góc thừa nhận rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ có thể đánh chặn tên lửa của Triều Tiên hoặc Iran, nhưng không được thiết kế cho một cuộc tấn công tên lửa của Nga hoặc Trung Quốc.

Theo Topwar News

Tin cùng chuyên mục