Mỹ ngừng sản xuất vaccine AstraZeneca tại nhà máy làm hỏng 15 triệu liều thuốc

  • 04/04/2021 14:55
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3-4 đã yêu cầu 1 nhà máy ở thành phố Baltimore thuộc bang Maryland ngừng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca.
Mỹ ngừng sản xuất vaccine AstraZeneca tại nhà máy làm hỏng 15 triệu liều thuốc ảnh 1
Nhà máy Emergent BioSolutions ở thành phố Baltimore

Đồng thời, nhà chức trách Mỹ cũng yêu cầu nhà máy này chỉ tập trung sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson, và giao luôn cho hãng này phụ trách nhà máy sản xuất đang gặp khó khăn kể trên.

Động thái này của của Bộ Y tế và dịch vụ Nhân sinh Mỹ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nhà máy Emergent BioSolutions ở Baltimore, đối tác sản xuất vaccine Covid-19 của AstraZeneca và Johnson&Johnson, trộn lẫn 2 thành phần vaccine này khiến 15 triệu liều vaccine bị hỏng. Hai quan chức y tế cao cấp của Mỹ cho biết, quyết định trên nhằm tránh sự cố trộn nhầm vaccine trong tương lai.

Theo New York Times, hãng Johnson&Johnson đã lên tiếng xác nhận những thay đổi trên và cho biết họ “chịu hoàn toàn trách nhiệm” với vaccine được sản xuất bởi nhà máy Emergent BioSolutions.

Các quan chức Mỹ lo ngại rằng sự cố trộn nhầm vaccine tại nhà máy Emergent BioSolutions sẽ làm xói mòn niềm tin của công chúng vào vaccine, trong bối cảnh Tổng thống Biden thúc đẩy sản xuất để mọi người Mỹ trưởng thành được tiêm vào cuối tháng 5-2021.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục