Mỹ nâng mức cảnh báo đi lại với Hàn Quốc và Nhật Bản

  • 24/02/2020 06:10
  • 0 bình luận
  • ​Hà Nam
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-2, Mỹ đã nâng mức cảnh báo đi lại tới Hàn Quốc, theo đó kêu gọi công dân gia tăng thận trọng trong bối cảnh sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra tại quốc gia Đông Á này. Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo mức cảnh báo đi lại đã được nâng từ mức độ 1 lên mức độ 2, yêu cầu công dân “gia tăng thận trọng” thay vì “đề phòng thông thường”. Mức độ 3 là “tái cân nhắc đi lại,” trong khi mức độ 4 - mức cao nhất, là “cấm đi lại”.
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Daegu, Hàn Quốc

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Daegu, Hàn Quốc

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Nhiều ca nhiễm Covid-19 có liên quan tới việc đi lại tới Trung Quốc Đại lục, hoặc có tiếp xúc với trường hợp đi lại tại đây, song sự lây lan liên tục trong cộng đồng đã được ghi nhận tại Hàn Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc người dân Hàn Quốc đã bị nhiễm virus, song không rõ từ đâu và bằng cách nào họ đã bị lây nhiễm, và sự lây lan vẫn đang diễn ra”.  Bộ này cũng cho biết những người lớn tuổi và những người bị bệnh mãn tính cần cân nhắc hoãn các chuyến đi tới Hàn Quốc do đây là những đối tượng có nguy cơ bị mắc bệnh nghiêm trọng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi công dân “gia tăng thận trọng” khi đi lại tới Nhật Bản, nâng mức cảnh báo lên mức độ 2 trong khung cảnh báo 4 cấp độ. Trước đó, Mỹ áp dụng mức cảnh báo đi lại cấp độ 1 kêu gọi công dân "thận trọng thông thường" tại Nhật Bản. Đối với Trung Quốc, mức cảnh báo đi lại đã được nâng lên cấp độ 4 - mức cao nhất, theo đó kêu gọi công dân không tới nước này.

Tin cùng chuyên mục