Hàn Quốc đóng cửa nhà thờ, cấm hoạt động đối với giáo phái Shincheonji

  • 23/02/2020 20:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Moon Jae In vừa tuyên bố sẽ đóng cửa các nhà thờ và hoạt động tôn giáo của thành viên giáo phái Shincheonji nhằm ngăn chặn sự lan truyền của virus Covid-19.

Theo hãng tin Yonhap, Tổng thống Moon Jae In đã chỉ đạo giới chức Hàn Quốc sử dụng các biện pháp chưa từng có tiền lệ và có thể nằm ngoài cả luật pháp, bao gồm việc ngăn chặn hoạt động của giáo phái Shincheonji.

Cụ thể, chính quyền Hàn Quốc sẽ đóng cửa các nhà thờ của giáo phái này, đồng thời hạn chế hoạt động tôn giáo của các thành viên trên phạm vi toàn quốc. Ông Moon khẳng định, đây chỉ là các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 chứ không phải hạn chế tự do tôn giáo.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại Hàn Quốc chỉ trong ít ngày

Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại Hàn Quốc chỉ trong ít ngày

Bên cạnh đó, giới chức Hàn Quốc cũng sẽ triệu tập toàn bộ thành viên của giáo phái Shincheonji để xét nghiệm. Chính quyền Seoul yêu cầu những đối tượng này hợp tác, đồng thời cảnh báo người dân không nên tụ tập đông người trong thời gian này.

Hơn 150 thành viên giáo phái Shincheonji đã bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Ngoài ra, hơn 1.250 thành viên của giáo phái đã có triệu chứng, điều làm dấy lên lo ngại số ca nhiễm còn lên cao. Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, họ chưa thể liên hệ với hơn 700 tín đồ của giáo phái này.

Giáo phái Shincheonji có 150.000 thành viên và 12 giáo đoàn ở Hàn Quốc. Tại Daegu, thành phố là tâm điểm bùng phát dịch, khoảng 9.000 thành viên của Shincheonji thường xuyên tới hành lễ tại nhà thờ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục