Mỹ: Moscow cần phải thay đổi nếu muốn Washington gỡ bỏ lệnh trừng phạt

  • 02/08/2017 11:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence mới đây tuyên bố, nếu muốn Washington gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, lập trường của Nga cần phải thay đổi liên quan đến các hoạt động của nước này ở Ukraine, cũng như sự hỗ trợ dành cho Iran và Syria.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

"Quyết định của Moscow trong việc giảm nhân viên ngoại giao Mỹ sẽ không ngăn cản cam kết của Washington đối với an ninh quốc gia cũng như an ninh của các quốc gia đồng minh. Dự luật về các biện pháp trừng phạt mà Tổng thống Donald Trump sẽ ký trong thời gian sắp tới, gửi đi một thông điệp rất rõ ràng rằng, nếu muốn một mối quan hệ tốt đẹp hơn, muốn Mỹ gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, lập trường của Nga cần phải thay đổi, liên quan đến các hoạt động của nước này ở Ukraine, cũng như sự hỗ trợ dành cho Iran và Syria", Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết trong chuyến thăm Gruzia hôm 1-8.

Tuyên bố trên của ông Pence được đưa ra, sau khi Quốc hội Mỹ với số phiếu áp đảo đã thông qua lệnh trừng phạt Nga, vì đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 ở Mỹ. Moscow đã đáp trả bằng cách cắt giảm 755 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga.

Được biết, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang công du một số quốc gia, nhằm thể hiện sự hậu thuẫn của Washington đối với các đồng minh trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục