Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Mỹ Linh đã quyết định trình diễn điệu múa "Cò lả" do hai biên đạo Huỳnh Mến và Raymond Huynh dàn dựng và hướng dẫn.
Bộ trang phục được cô chọn mặc để thể hiện phần trình diễn này là một bộ áo tứ thân lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen Việt Nam. NTK Ngô Nhật Huy - người thiết kế bộ trang phục này chia sẻ, biểu tượng đóa sen mạnh mẽ vươn mình từ bùn giống như hình ảnh con người Việt Nam luôn vươn lên, để đến một ngày, sắc hương rạng rỡ.
Chia sẻ thêm về ý tưởng sáng tạo nên bộ trang phục này, NTK Ngô Nhật Huy cho biết, áo tứ thân là trang phục truyền thống của người Việt Nam, còn hoa sen vốn được xem như quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết. Bộ trang phục có thân váy xòe phía dưới màu nâu tượng trưng cho bùn, là chất liệu mộc mạc, chân chất của làng quê Việt Nam, bùn cũng như đất mẹ chắt chiu phù sa, nuôi dưỡng tâm hồn cho bao người con đất Việt.
Phần tà áo và tay áo được cắt xẻ tinh tế, những dải lụa được in bằng kĩ thuật phối loang màu tạo sự mềm mại. Màu xanh của lá, của nước hòa quyện, bao bọc ôm lấy phần yếm vàng tượng trưng cho nhụy sen đài các. Điểm nhấn tua rua ở ngực và cổ tay được đính kết tỉ mỉ bằng hạt cườm dài tựa như những nhị sen, sẽ đong đưa theo từng động tác múa uyển chuyển của Mỹ Linh, như đóa sen khẽ chao nghiêng trước gió.
Đi kèm với trang phục là chiếc nón quai thao có biểu tượng hoa sen. Đóa sen nở trên đầu như một lời chúc tốt lành mà NTK Ngô Nhật Huy gởi gắm đến Mỹ Linh khi tham gia đấu trường quốc tế. Và trên hết là sự tôn vinh một biểu tượng thanh cao, bình dị mà mạnh mẽ đến vô cùng của dân tộc Việt Nam.
Khéo léo đưa trang phục tứ thân kết hợp nón quai thao có biểu tượng hoa sen mang đậm hồn Việt đến với cuộc thi Miss World 2017, Đỗ Mỹ Linh vừa muốn giới thiệu bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế vừa thể hiện sự tự hào - một trang phục mà nhìn vào đó, bất cứ người Việt Nam nào cũng thấy một thoáng quê hương lẫn trong thương nhớ.
1
2
3
4
5
6
7

Mỹ Linh mặc áo tứ thân, đội nón hoa sen, múa "Cò lả" tại Miss World 2017

  • 22/10/2017 15:00
  • 0 bình luận
  • An Vy (Ảnh: Lê Thiện Viễn)
ANTD.VN - Đại diện Việt Nam vừa trải qua phần thi phụ đầu tiên "Traditional Dance" (Điệu nhảy truyền thống) nhằm chọn ra điệu nhảy dân tộc đẹp nhất để trình diễn tại tiết mục mở màn "Dances of the world" tại đêm chung kết Miss World 2017.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC