Mỹ lên kế hoạch thử nghiệm tên lửa có khả năng bắn hạ ICBM

  • 21/03/2019 14:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ lên kế hoạch kiểm tra tính khả thi của việc dùng tên lửa đánh chặn mới do nước này hợp tác với Nhật Bản phát triển, có khả năng bắn hạ các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
Mỹ lên kế hoạch thử nghiệm tên lửa có khả năng bắn hạ ICBM

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây cho biết đang lên kế hoạch thử nghiệm dùng tên lửa Standard Missile-3 Block IIA vào năm tới. Tên lửa loại này đã được thử nghiệm nhiều lần ngoài khơi Hawaii với mục đích đánh chặn các tên lửa tầm trung, nhưng không được thiết kế nhằm chặn ICBM.

Nhật Bản và Mỹ hợp tác phát triển tên lửa đánh chặn nhằm tăng cường năng lực phòng thủ chống lại các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Trong tháng 1, trong chiến lược phòng thủ tên lửa mới, Lầu Năm Góc cảnh báo về việc Bình Nhưỡng đang tiến gần hơn đến việc chế tạo thành công ICBM. Cơ quan này dự định triển khai tên lửa SM-3 Block IIA tại các đơn vị phòng thủ trên biển cùng với các hệ thống đã có trên mặt đất nhằm tăng cường khả năng phòng thủ nội địa.

Tháng 11 năm ngoái, Chính phủ Mỹ quyết định bán các tên lửa mới cho Nhật Bản. Các tên lửa này dự kiến sẽ được lắp đặt trên các tàu khu trục lớp Aegis của Lực lượng Phòng vệ trên biển và hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis Ashore mà Nhật Bản dự định triển khai.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục