Tàu ngầm mới của Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẵn sàng ra biển tập trận

  • 21/03/2019 00:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tàu ngầm Stary Oskol của Hạm đội Biển Đen Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr đã ra biển để thực hiện các cuộc tập trận chung với hàng không hải quân và các tàu chiến chống tàu ngầm.
Tàu ngầm Stary Oskol của Hạm đội Biển Đen Nga

Tàu ngầm Stary Oskol của Hạm đội Biển Đen Nga

"Là một phần trong quá trình triển khai trên biển, thủy thủ đoàn của tàu ngầm Stary Oskol sẽ thực hành nhiều cuộc tập trận khác nhau với hàng không hải quân và các tàu chiến chống tàu ngầm của Hạm đội Biển Đen, và cũng sẽ thực hành kỹ năng đặt tàu ngầm dưới đáy biển", thông báo của văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho biết.

Stary Oskol là tàu ngầm điện diesel thứ ba của Dự án 636.3 (Varshilleanka) đã đến Hạm đội Biển Đen năm 2015. Nhìn chung, 6 tàu ngầm như vậy đã được chế tạo cho Hạm đội này.

Các tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 đã và đang được thiết kế bởi Cục thiết kế trung tâm Rubin. Họ phát triển chúng với tốc độ lên tới 20 hải lý/giờ, có sức chịu đựng trên biển trong 45 ngày, và thủy thủ đoàn gồm hơn 50 người.

Tàu ngầm lớp Varshirlanka được trang bị tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu ngầm Dự án 636 được coi là “êm nhất” trong số các tàu ngầm thông thường của Nga. Chúng được mệnh danh là “Hố Đen” (Black Hole), vì sự yên tĩnh độc đáo của chúng. Những chiếc tàu loại này cũng được trang bị hệ thống radar và liên lạc hiện đại, sonar (sóng âm phản xạ) và ngư lôi 533mm.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục