Mỹ lại phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III

  • 10/02/2017 16:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo không quân Mỹ, một tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III mang theo đầu đạn giả vừa được phóng đi từ khu thử nghiệm ở bang California vào hôm 8-2 vừa qua.

Căn cứ không quan Vandenberg, nằm phía tây bắc Los Angeles, là nơi diễn ra cuộc thử nghiệm vào lúc 11h39 phút ngày 8-2 (giờ địa phương). Tên lửa nhằm tới mục tiêu ở quần đảo Marshall, cách địa điểm phóng gần 7.000km, và đã cho kết quả thành công.

Các nhân sự đến từ đội tên lửa số 91 ở căn cứ không quân Minot, vùng Bắc Dakota và đội thử nghiệm bay số 576, tại Vanderberg đã tham gia cuộc thử nghiệm mới nhất của Minuteman III. Vandenberg là khu vực xa nhất của lục địa Mỹ để không quân thử nghiệm các loại tên lửa. 

Tên lửa Minuteman III rời bệ phóng

Tên lửa Minuteman III rời bệ phóng

 

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, những vụ thử nghiệm tương tự của Minuteman III đã được thực hiện ít nhất 17 lần kể từ tháng 1-2011, nhằm mục tiêu gửi thông điệp đến những nước như Nga, Trung Quốc và Triều Tiên rằng, Mỹ có một kho vũ khí hạt nhân đầy sức mạnh.

Việc thể hiện sự đáng tin cậy của lực lượng hạt nhân Mỹ trong thời gian qua còn đặc biệt quan trọng, do kho vũ khí hạt nhân của nước này đang bước vào cuối vòng đời của mình. 

Vào năm 2016, quốc hội Mỹ đã đồng ý cấp 19 tỉ USD cho việc đại tu lại các máy bay ném bom chiến lược, tên lửa, tầu ngầm và nhiều hệ thống khác. Chi phí sửa chữa và nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng hạt nhân của Mỹ ước tính vào khoảng 320 tỉ USD trong một thập niên nữa và 1.000 tỉ USD trong 30 năm tới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục